Chạy Roadshow là một loại hình tổ chức sự kiện ngoài trời & sử dụng các phương tiện đi lại trên các tuyến đường. Do đó, trước khi tổ chức được hoạt động chạy Roadshow cần phải xin giấy phép chạy roadshow theo quy định của nhà nước. Để có thể xin được giấy phép gặp không ít công đoạn, thời gian, để hiểu rõ ngay sau đây Flat World Agency sẽ cung cấp cho khách hàng những thủ tục chi tiết về cấp giấy phép chạy roadshow.

1. Cơ quan nào có thẩm quyền quyết định & thời hạn bao lâu.

Để xin giấy phép chạy Roadshow, chúng ta cần phải biết đầu tiên đó là thủ tục xin giấy phép chạy roadshow do cơ quan nào giải quyết. Vì không phải cơ quan nào cũng đều có thẩm quyền để cấp giấy phép hoạt động chạy roadshow, sẽ gây mất nhiều thời gian.

Theo đó, cơ quan nhà nước có đủ thẩm quyền thực hiện cấp giấy phép chạy roadshow đó chính là Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch. Đây là nơi cấp giấy phép các hoạt động quảng cáo, mà chạy roadshow là một loại hình quảng cáo. Thủ tục thực hiện xin và cấp giấy phép này được quy định rõ tại

Thông tư liên tịch 06/2007/TTLT-BVHTT-BYT-BNN-BXD.

Lưu ý: khi chạy roadshow qua nhiều tỉnh thì chúng ta chỉ cần xin giấy phép ở 1 tỉnh sau đó khi đến tỉnh nào thì chỉ cần mang giấy phép nộp ở Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch của địa phương đó là được.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú ý dự trù thời gian khi nộp hồ sơ, đơn xin chạy roadshow đến khi được phê duyệt và cấp giấy phép. Nhằm có sự chuẩn bị giấy tờ có liên quan chính xác hơn. Giảm thiểu các sai sót ảnh hưởng đến khâu cấp giấy phép và sự kiện cũng bị trì hoãn theo.

Thông thường thì giấy phép chạy roadshow sẽ được cấp sau khoảng 5 -15 ngày khi hoàn toàn đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ hợp lệ theo quy định

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép chạy Roadshow gồm những gì?

Xin giấy phép chạy roadshow cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ có liên quan. Bởi mặc dù chỉ là hoạt động nhỏ, nhưng đây là một hình thức biểu diễn, quảng cáo. Nên cần phải có đầy đủ các thủ tục thì mới đủ điều kiện cấp giấy phép chạy Roadshow.

Một số giấy tờ cần thiết khi xin giấy phép chạy roadshow bao gồm:

  • Đơn xin cấp phép chạy roadshow
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty
  • Bản sao các loại giấy tờ chứng minh phù hợp hàng hóa, dịch vụ…
  • Các giấy tờ pháp lý khác

Các loại giấy tờ, đơn này đều cần phải có dấu giáp lai hoặc có chứng thực đầy đủ, đảm bảo tính xác thực. Nếu không đủ điều kiện sẽ không được cấp giấy phép chạy roadshow.

Flat World Agency – đơn vị xin giấp phép chạy Roadshow & tổ chức chạy Roadshow trọn gói cho doanh nghiệp

3. Quy trình cấp phép thực hiện quảng cáo

Hiện nay có 2 phương thức xin cấp phép thực hiện quảng cáo: đó là công ty tự đi xin hoặc thông qua các công ty dịch vụ như Flat World Agency.

Với cách tự đi xin giấy phép chạy Roadshow thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ hồ sờ, giấy tờ có liên quan như đã đề cập ở trên. Gửi đến Sở Văn hóa Thể Thao & Du lịch. Với các dịch vụ, hàng hóa liên quan đến y tế hay nông nghiệp thì cần phải xin phép thêm tại 2 Sở này.

Danh sách Sở Văn Hóa Thể Thao & Du Lịch 64 tỉnh thành Việt Nam

Còn cách xin giấy phép chạy roadshow thông qua công ty dịch vụ. Tức là bạn có thể liên hệ với một bên dịch vụ chuyên cung cấp dịch vụ chạy roadshow, đơn vị đó sẽ hỗ trợ bạn mọi thông tin có liên quan, từ việc lên kế hoạch, xin giấy phép đến việc tổ chức chương trình cụ thể. Cách này cũng giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, và rút ngắn được thời gian cấp giấy phép chạy roadshow đáng kể.

Flat World Agency – công ty tổ chức, xin giấy phép chạy Roadshow trọn gói 64 tỉnh thành Việt Nam

4. Lệ phí thủ tục xin giấy phép chạy roadshow

Với mỗi loại hình xin giấy phép chạy Roadshow thì mức phí sẽ khác nhau. Đối với hình thức tự đi xin thì phí có thể sẽ rẻ hơn, nhưng bạn phải chờ đợi rất lâu và đi lại nhiều lần. Vì không phải ai cũng đủ am hiểu để chuẩn bị đầy đủ thủ tục, trình tự và biết mình cần đến đâu để nộp hồ sơ này.

Với phương thức thông qua các bên dịch vụ, bạn có thể phải trả thêm một mức phí nhất định. Nhưng bạn lại nhanh chóng có thể tổ chức chạy roadshow hiệu quả, không phải lo lắng về phần giấy phép.

Như vậy, trên đây Flat World Agency đã hướng dẫn một số thủ tục xin giấy phép chạy roadshow mà quý khách hàng có thể tham khảo. Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm, hoặc muốn sử dụng dịch vụ xin giấy phép chạy roadshow có thể liên hệ ngay để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *