Vai trò của truyền thông sự kiện vô cùng quan trọng, bởi đây là một vũ khí hạng nặng trong sự kiện của doanh nghiệp. Vì khi có sự vào cuộc của truyền thông sự kiện, chắc chắn sẽ có nhiều người biết đến và được giới truyền thông đánh giá tốt. Chính vì thế, có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi ngân sách lớn cho việc truyền thông trước khi diễn ra sự kiện.

Với kinh nghiệm lâu năm trong tổ chức sự kiện cũng như truyền thông sự kiện. Trong phạm vi bài viết sau, Flat World Agency sẽ chia sẻ những chiến thuật truyền thông sự kiện đã được chứng minh thành công trong nhiều năm qua. Hãy theo dõi và cùng tham khảo nhé!

Truyền thông sự kiện – Vũ khí hạng nặng cho mỗi sự kiện

1. Xác định đúng đối tượng khách mời

Xác định đối tượng phù hợp với sự kiện

Xác định đúng đối tượng thực sự rất quan trọng. Bạn phải dự kiến được danh sách khách mời cho sự kiện và xem xét dựa trên các yếu tố: Họ có đúng là đối tượng mà bạn muốn “target” cho sự kiện lần này không? Họ có nhu cầu tham dự sự kiện không? Họ có sẵn sàng dành thời gian và chi phí để đến với bạn không?

Hãy tự phác thảo cho mình một avatar của khách mời sự kiện bao gồm có các tiêu chí thật rõ ràng cụ thể như: lứa tuổi, giới tính, sở thích, những điều mà họ quan tâm thật sự hay thậm chí cả những nỗi băn khoăn, sợ hãi của họ.

2. Tận dụng tối đa kênh truyền thông Social Media

Khi nói đến các kênh marketing để thu hút sự quan tâm, lan truyền, tạo ra tương tác thì Social Media là kênh truyền thông hàng đầu. 

Truyền thông sự kiện qua các kênh truyền thông Social Media

Lượng cập nhật Social Media lớn nhất thuộc về quotes (trích dẫn) và các loại hình đa phương tiện được chia sẻ trong quá trình diễn ra sự kiện. Hãy tạo các bản tin có thể chia sẻ rộng rãi, surveys, polls hay thậm chí là các teaser, trailer, phát sóng trực tiếp… chương trình của bạn.

Ngoài ra, vẫn nên vận hành song song các kênh PR truyền thống như dán poster, băng rôn, đặt standee ở những nơi tập trung đông người. Nên đưa thông tin sự kiện lên website chính thức của công ty và đảm bảo việc cập nhật thông tin sự kiện thường xuyên liên tục nhất có thể.

3. Các tương tác hậu truyền thông sự kiện

Lắng nghe những phản hồi của khách mời giúp bạn trưởng thành, chuyên nghiệp hơn trong các truyền thông sự kiện sau. Do đó, các bạn không nên bỏ qua công tác marketing hậu sự kiện. Bởi công tác truyền thông sự kiện thu hút khách mời tham dự là một quá trình xuyên suốt trước – trong – và sau sự kiện. 

Sự kiện kết thúc không có nghĩa là mọi tương tác chấm dứt hẳn. Thống kê cho thấy 18% tổng số bài viết trên mạng xã hội vẫn xoay quanh vấn đề sự kiện – nghĩa là cứ 5 bài post về sự kiện thì có 1 bài post nói đến chương trình. Do vậy:

  • Đừng quên ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của sự kiện, đưa lên các kênh thông tin để thấy được chương trình của bạn thú vị, hấp dẫn đến chừng nào. 
  • Hãy cổ vũ mọi người đăng lên trang cá nhân trên mạng xã hội những hình ảnh, video, hay bày tỏ trải nghiệm, cảm xúc của họ, để mọi thứ được “go viral” – đây chính là cách marketing cực kỳ hiệu quả mà không tốn chi phí.
  • Lắng nghe ý kiến đánh giá của khách mời. Bên cạnh những nhận định tích cực, đừng bỏ qua những phản hồi góp ý. Chính những điều này sẽ giúp bạn trưởng thành và chuyên nghiệp hơn trong những lần tổ chức sau.

4. Tạo cho khách mời cảm giác “nuối tiếc” nếu như họ không tham dự 

Hãy mô tả cảm giác thiệt thòi, thậm chí là “nuối tiếc” khi bị bỏ lỡ sự kiện của bạn, vì điều này thực sự rất có giá trị. 

Tạo sự tiếc nuối nếu khách mời không đến tham dự

Đây là điều quan trọng nhất mà bạn nên dành sự quan tâm đặc biệt, quyết định khách mời có tham dự sự kiện của bạn hay không. Để tạo cảm giác tiếc nuối , tăng động lực tham dự cho khách mời, thì các content thông tin của bạn nên tập trung vào những điều đặc biệt riêng có tại sự kiện:

  • Diễn giả, KOLs, khách mời nổi tiếng giàu kinh nghiệm, được gặp gỡ giao lưu với người nổi tiếng.
  • Hình ảnh hậu trường, show cho khách mời sự chuẩn bị của bạn, để họ cảm thấy đây là một sự kiện hoành tráng, công phu không thể bỏ lỡ.
  • Giới hạn chỗ ngồi – những gì càng hiếm có, giá trị của chúng càng cao. 
  • Quà tặng sự kiện hấp dẫn: Ai cũng thích được tặng quà. Quà tặng hấp dẫn sẽ thúc đẩy động lực tham dự sự kiện của mọi khách mời. Được tặng những sản phẩm nhỏ xinh và hữu ích, họ sẽ luôn mang theo sử dụng bên mình. Món quà sẽ nhắc nhở họ luôn nhớ về thương hiệu công ty bạn, những kỷ niệm khó quên của sự kiện. 

Tóm lại truyền thông sự kiện luôn cần sự nhạy bén và sáng suốt của những người làm sự kiện. Đặc biệt là đối với các xu hướng mới, qua đó nâng cao chuyên môn và uy tín của mình.

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Flat World Agency đã giúp cho hàng nghìn doanh nghiệp tổ chức truyền thông sự kiện thành công và ấn tượng, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. 

Đến với Flat World Agency, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm nhận lại một buổi Event độc đáo, hấp dẫn và mới lạ. Hãy tin trao niềm tin cho Flat World Agency, chúng tôi sẽ làm hài lòng ngay cả khách hàng khó tính nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945678903