­­­POSM LÀ GÌ? TẠI SAO POSM ĐÓNG VAI TRÒ QUAN ­­­­­­­TRỌNG TRONG HOẠT ĐỘNG ACTIVATION

Activation là một chuỗi các hoạt động giống nhau. Nó diễn ra trong nhiều ngày, nhiều địa điểm khác nhau, nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, hình ảnh. Trong các bước chuẩn bị để hoạt động Activation thành công, POSM là yếu tố mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Tìm hiểu về POSM trong hoạt động Activation

Activation là quá trình kích hoạt hoặc khởi động một sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong lĩnh vực tiếp thị, activation được sử dụng để mô tả các hoạt động quảng cáo hoặc truyền thông nhằm tạo ra sự quan tâm, tỉnh táo và kích thích khách hàng để tương tác với thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. Các hoạt động activation thường bao gồm các sự kiện, triển lãm, chương trình khuyến mãi, quảng cáo, PR và các hình thức truyền thông khác.

Địa điểm tổ chức Activation thường rất linh hoạt, có thể là siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, khu chợ lớn hay các cửa hàng bán lẻ,…. Đây đều là các địa điểm đông người qua lại, dễ dàng thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Ngoài việc chuẩn bị nội dung, hoạt động của chương trình, doanh nghiệp cần nên chú ý đến việc chuẩn bị các loại POSM sẽ được sử dụng.

POSM là từ viết tắt của “Point Of Sale Materials”. Đây là công cụ quảng cáo được sử dụng để truyền thông tin sản phẩm/ dịch vụ một cách trực quan đến người tiêu dùng tại điểm bán như siêu thị, cửa hàng bán lẻ, hay triển lãm, hội chợ,…

Một số loại POSM thường xuất hiện trong các hoạt động Activation: Booth, Mascot, Standee, Leaflet, Wobbler….

Activation Booth

Activation Booth hay còn gọi là booth quảng cáo. Thông thường, Activation booth thường được đặt ở một mặt bằng, vị trí cố định và thiết kế tiện dụng.

Hay nói cách khác, Activation booth có thể là gian hàng, ki-ốt nhỏ để quảng cáo, làm chương trình. Kết cấu của booth quảng cáo bao gồm sampling, background, trò chơi… Nhằm thu hút khách hàng đến tham gia và giao lưu.

Activation booth được chia làm 2 loại gồm:

  • Booth di động: Được thiết kế nhỏ gọn để giúp việc di chuyển thuận tiện hơn. Thường được áp dụng ở các hội chợ, siêu thị hay quán tạp hóa.
  • Booth cố định: Loại Booth này có kích thước lớn, được sử dụng trong các chương trình có quy mô lớn. Booth được thiết kế tỉ mỉ, chất liệu tốt.

Mascot

Mascot là nhân vật đại diện cho một doanh nghiệp, công ty, nhà hàng, cửa hàng,…. Mascot là mô hình có thể miêu tả một con vật, một nhân vật hoạt hình, một mô hình bánh, trái cây ,rau củ quả, động vật, bò sát….

Sử dụng Mascot là một giải pháp vô cùng hiệu quả bởi vì mascot mang biểu tượng, hình ảnh của doanh nghiệp sẽ trở thành linh vật đại diện của doanh nghiệp trong tâm trí của khách hàng. Tạo ra ấn tượng mạnh mẽ, cũng như mang đến liên kết đối với khách hàng mục tiêu, kích thích họ mua hàng. Dễ dàng thu hút đông đảo các đối tượng khách hàng trong các khu vực công cộng. Mang đến sự sinh động cho hình ảnh của doanh nghiệp, tạo ra sức sống trẻ trung, tươi tắn, mang đến nhiều ý nghĩa của sự vươn lên.

Standee

Standee là hình thức POSM được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng cho các chiến dịch ra mắt sản phẩm, thương hiệu, chương trình mới… tới người tiêu dùng tại các siêu thị, trung tâm thương mại, showroom… POSM Standee gồm có phần chân đế bằng nhựa, kim loại vững chắc, được dùng để căng phần bạt quảng cáo in nội dung truyền thông của doanh nghiệp.

Standee có thể đặt tại những vị trí dễ nhìn như ngay tại khu vực cửa ra vào, sảnh chính, thang cuốn, thang máy, lối đi… để ai đi qua cũng có thể trông thấy dễ dàng.

POSM có tầm quan trọng rất lớn
trong hoạt động Activation vì

POSM giúp thu hút khách hàng đến các điểm bán hàng. Đây là cách hiệu quả để tăng số lượng khách hàng đến cửa hàng và gia tăng doanh thu.

POSM tạo điểm nhấn và giúp khách hàng chú ý đến sản phẩm mà doanh nghiệp muốn giới thiệu. POSM giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, tính năng và ưu điểm của sản phẩm nào mà doanh nghiệp muốn quảng bá
POSM giúp khách hàng quyết định dễ dàng hơn trong việc mua sản phẩm. POSM rõ ràng, dễ hiểu và thuyết phục có thể giúp khách hàng chọn sản phẩm dễ dàng hơn và tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng thực sự
POSM giúp tạo ra một trải nghiệm tốt cho khách hàng khi tới cửa hàng của doanh nghiệp. Với những POSM đẹp mắt, chuyên nghiệp và thật sự hữu ích, khách hàng sẽ có cảm giác tốt hơn về cửa hàng và sản phẩm

Tóm lại, POSM là một phần quan trọng không thể thiếu trong hoạt động activation của doanh nghiệp. Những POSM tốt có thể giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu quả bán hàng, thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm, nguồn nhân sự chuyên nghiệp, FLAT WORLD AGENCY tự tin đáp ứng các yêu cầu của quý khách. Liên hệ ngay đến chúng tôi để chúng tôi có cơ hội mang đến những dịch vụ tốt nhất cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945678903