TOP 10 địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM

58 lượt xem    28/11/2020    Chưa được phân loại

Các yếu tố lựa chọn địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM mà Flat World Agency đã từng trải nghiệm, hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp có sự lựa chọn phù hợp nhất. Brand Activation là một hoạt động truyền thông nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm trực tiếp tới khách hàng. Các chương trình như quảng cáo, khuyến mãi, dùng thử sản phẩm… thường được diễn ra trong nhiều ngày tại nhiều địa điểm khác nhau.

Nhiều doanh nghiệp đã phải tốn rất nhiều chi phí vì lựa chọn sai địa điểm, chỉ dựa trên tiêu chí số lượng người dùng thử mà không chú trọng tới việc có phù hợp với dòng sản phẩm đưa ra hay không. Để tổ chức Activation gây được ấn tượng và tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng khách hàng để lựa chọn được địa điểm tổ chức Activation phù hợp.

Các yếu tố quan trọng của địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM

  • Các khu vực thường tập trung đông người vào những khung giờ hoặc những dịp đặc biệt.
  • Tùy theo từng ngành hàng, đối tượng khách hàng mục tiêu để lựa chọn địa điểm tổ chức Activation phù hợp.
  • Không gian phù hợp để bố trí đội ngũ, trưng bày sản phẩm, trang trí quầy kệ, banner, slogan,…
  • Các khoản chi phí phát sinh tại địa điểm như phí thuê kho bãi, thiết bị, xin giấy phép tổ chức, phương tiện di chuyển hàng hóa…

Top 10 địa điểm tổ chức Activation tốt tại TpHCM

1. Tổ chức Activation tại điểm bán của sản phẩm

Ngay tại Showroom sản phẩm chính là địa điểm mà doanh nghiệp thường lựa chọn để tổ chức Activation tại TpHCM.

địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM
địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM tại điểm bán hàng

Tại các điểm bán, hàng hóa thực tế luôn sẵn có sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng và tăng kích thích nhu cầu mua sắm với nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào.

Vì thế, khi kết hợp  tổ chức Activation tại điểm bán tạo nên cơ hội gia tăng doanh thu và doanh số thực tế, phát huy được hiệu quả tối đa cho kênh bán hàng hiện có của doanh nghiệp.

2. Các siêu thị lớn chính là địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM

Một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi tổ chức Activation Tphcm chính là các siêu thị lớn. Tại đây diễn ra nhiều hoạt động mua sắm thu hút được sự chú ý của số đông người tiêu dùng.

địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM
địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM tại siêu thị

Khi doanh nghiệp chọn được vị trí tổ chức tại những khu vực sản phẩm hàng hóa tương tự, sẽ tạo cơ hội cho khách hàng trải nghiệm và nhận biết điểm nổi trội của sản phẩm, yên tâm với quyết định mua hàng.

Từ đó gia tăng đáng kể sức tiêu thụ hàng hóa, sức lan tỏa hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.

3. Các trung tâm thương mại

Hầu hết các trung tâm thương mại ở TpHCM có không gian khá rộng rãi, lượng khách hàng dồi dào với nhu cầu mua sắm đa dạng. Đây chính là địa điểm tiềm năng để địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM.

địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM
địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM tại trung tâm thương mại

Khi doanh nghiệp chạy các chương trình độc đáo, mang tính hoạt náo và sôi động, sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của số đông. Mang lại hiệu ứng truyền thông với đa dạng khách hàng mục tiêu.

4. Tổ chức Activation tại các trường học

Đối với các sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng là giới trẻ học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp không nên bỏ qua địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM tại các trường học.

địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM
địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM tại trường học

Chính các bạn trẻ sẽ là công cụ hỗ trợ quảng bá thương hiệu và sản phẩm hiệu quả và nhanh chóng cho các doanh nghiệp. Thói quen sử dụng các trang mạng xã hội đã tạo nên xu hướng cập nhật và lan tỏa thông tin rộng rãi. Nhờ đó gia tăng độ phổ biến về hình ảnh tới đông đảo cộng đồng mạng và cả xã hội.

5. Tại các ngôi chợ truyền thống là địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM

Tổ chức Activation tại các chợ truyền thống cũng là một gợi ý phù hợp với các sản phẩm có cùng ngành hàng của các khu chợ. Nhiều địa điểm chợ ở TpHCM kinh doanh hàng hóa chuyên biệt ở từng khu vực riêng. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận chính xác được nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM
địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM tại chợ truyền thống

Các chợ truyền thống TpHCM sở hữu một khối lượng người tiêu dùng khá đông đúc. Những đối tượng khách hàng ở đây phần lớn quan tâm nhiều đến sự tiện lợi và nhanh chóng trong mua sắm. Khi doanh nghiệp có những hình thức quảng cáo, khuyến mãi phù hợp sẽ dễ dàng thu hút được sự tham gia của nhiều người.

Tuy nhiên, ở các địa điểm này thường hạn chế về mặt bằng, không gian, thiết bị, âm thanh… nên khi lựa chọn chợ truyền thống làm địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM nên có các hoạt động phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

6. Bệnh viện, nhà thuốc lớn

Đây sẽ là nơi phù hợp để tổ chức Activation cho các sản phẩm thương hiệu liên quan đến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe. Với số lượng người đến thăm khám mỗi ngày khá lớn và hầu hết đều đang quan tâm đến những vấn đề về khám chữa bệnh, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu hút và tư vấn trực tiếp về các sản phẩm có liên quan.

7. Tòa nhà, khu dân cư

TpHCM sở hữu số lượng lớn tòa nhà và khu dân cư đông đúc với mật độ dân số cao. Nếu sản phẩm của doanh nghiệp là các mặt hàng về tiêu dùng, thực phẩm, mỹ phẩm… thì đây chính là lựa chọn rất phù hợp để tổ chức Activation.

địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM
địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM tại khu dân cư

Nhưng ở những địa điểm này thường có những quy định riêng, và chi phí thường chênh lệch nhiều ở các khu vực khác nhau nên sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Doanh nghiệp cần cân đối ngân sách và thỏa thuận với từng tòa nhà cụ thể.

8. Các khu công nghiệp

Các khu công nghiệp cũng chứa số lượng công nhân viên khổng lồ, làm một địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM.

Điều quan trọng khi setup Activation đó chính là thời gian bắt đầu và kết thúc phải phù hợp. Các hoạt động cần diễn ra tinh gọn mà cho phép nhiều người tham gia cùng lúc. Vì đa phần công nhân viên trong các khu công nghiệp chỉ có quỹ thời gian tham gia vào các khung giờ giải lao giữa giờ, thời điểm trước và sau giờ làm.

9. Địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM ở các công viên

Một địa điểm đáng xem xét để tổ chức Activation nữa đó chính là các công viên TpHCM. Nơi đây cũng thu hút được đông đảo đối tượng khách hàng tiềm năng, với đa dạng nhu cầu.

Đặc biệt vào những dịp lễ tết, các công viên chính là nơi diễn ra các hội chợ thương mại, giao lưu văn hóa… trở thành địa điểm lý tưởng để doanh nghiệp tiếp cận và quảng bá sản phẩm thương hiệu của mình.

10. Các nhà văn hóa hoặc trung tâm văn hóa

Đây cũng là nơi tập trung đông đúc những hội nhóm, từ nhiều thành phần và nhu cầu khác nhau. Đây là địa điểm tổ chức Activation tốt TpHCM nếu doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp, chọn được thời gian lý tưởng để diễn ra các hoạt động ấn tượng.

Địa điểm là một trong những mấu chốt quyết định thành công của việc tổ chức Activation. Chính vì vậy, cần lựa chọn và khảo sát thật cẩn thận, tìm hiểu thật kỹ càng trước khi ký hợp đồng thuê địa điểm để tổ chức Activation nhé.

Với kinh nghiệm trên 8 năm tổ chức các hoạt động Activation lớn nhỏ tại nhiều địa điểm Tp Hồ Chí Minh. Nếu quý khách hàng cần thiết kế, lên kế hoạch & triển khai tổ chức Activation hy vọng Flat World Agency là nơi lựa chọn lý tưởng.

Đánh giá bài viết