Tổ Chức Sự Kiện Học Ngành Nào

69 lượt xem    09/06/2024    Thông tin hữu ích

Tổ chức sự kiện học ngành nào? Một câu hỏi thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn của học sinh, sinh viên vào dịp tuyển sinh hàng năm. Có thể thấy ngành tổ chức sự kiện đang có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ, đặc biệt là trong khoảng thời gian 2-3 năm trở lại đây.

Ngành tổ chức sự kiện thi khối nào, học ngành nào? Hy vọng những thông tin hữu ích về ngành tổ chức sự kiện dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được lựa chọn phù hợp.

tổ chức sự kiện học ngành nào
Tổ chức sự kiện học ngành nào

Lý Do Nên Chọn Ngành Tổ Chức Sự Kiện

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Ngành tổ chức sự kiện đi đôi với sự phát triển của kinh tế, xã hội. Các dịch vụ, sự kiện, chương trình được tổ chức khắp nơi với quy mô rộng lớn đòi hỏi nhu cầu nhân sự ngành tổ chức sự kiện ngày một cao.

Theo học ngành tổ chức sự kiện có cơ hội lựa chọn đa dạng các loại ngành nghề:

 • Nhà tổ chức triển lãm
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng
 • Chuyên viên sản xuất sự kiện
 • Chuyên viên phân tích và tư vấn truyền thông
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu
 • Nhân viên kinh doanh
 • Người quản lý hậu cần

Nếu tích lũy nhiều kinh nghiệm và phát huy khả năng tốt, bạn còn cơ hội trở thành thành viên ở những tập đoàn đa quốc gia hoặc công ty dịch vụ lớn.

Mức thu nhập

Mức thu nhập của ngành tổ chức sự kiện khá hấp dẫn, ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài giờ hành chính, nhân viên ngành tổ chức sự kiện có thể nâng cao thu nhập bằng việc nhận lương ngoài giờ, tiền hoa hồng, công tác phí cho mỗi sự kiện khác nhau.

Thông thường, sẽ mất 3-5 năm học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để thăng cấp lên quản lý hoặc trưởng phòng tổ chức sự kiện.

Môi trường làm việc năng động, sáng tạo

Mỗi sự kiện được tổ chức luôn đòi hỏi sự mới mẻ, độc đáo trong chương trình. Điều này làm gia tăng tính cạnh tranh trong ngành tổ chức sự kiện để tạo ra một môi trường công bằng, sáng tạo.

Người đi theo con đường tổ chức sự kiện phải sẵn sàng làm việc trong điều kiện áp lực cao và thời gian không cố định.

Tổ Chức Sự Kiện Học Ngành Nào

Muốn đi theo ngành tổ chức sự kiện có thể học các khối: C, D, A, A1

Một số ngành học liên quan đến tổ chức sự kiện có thể kể đến:

 • Quan hệ công chúng: Đào tạo kế hoạch xây dựng, duy trì và mở rộng mối quan hệ hai chiều giữa tổ chức, công ty với công chúng, nhằm mục đích hướng tới việc tạo nên sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng đối với tổ chức, công ty, doanh nghiệp đó.
 • Quản trị kinh doanh: Cung cấp những kiến thức về quản lý, lãnh đạo, tài chính và marketing, tất cả những kỹ năng cần thiết để tổ chức thành công một sự kiện.
 • Đạo diễn sự kiện: Trang bị khối kiến thức đồ sộ về các thiết bị kỹ thuật thông qua các yếu tố nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng. Vận dụng óc sáng tạo để dàn dựng chương trình và truyền tải thông điệp của sự kiện.
 • Quản trị du lịch: Bao gồm việc tổ chức, quản lý, và thực hiện các hoạt động liên quan đến du lịch. Người học có cơ hội tham gia vào ngành du lịch đầy tiềm năng và ngành tổ chức sự kiện du lịch độc đáo.
 • Quản trị nhà hàng – khách sạn: Trang bị kiến thức và kỹ năng về những dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng trong ngành dịch vụ. Các kiến thức này có thể bao gồm việc quản lý vận hành nhà hàng, khách sạn, tổ chức các sự kiện ăn uống, hội nghị, tiệc cưới,…
 • Quản trị sự kiện: Ứng dụng quản trị dự án vào việc lập kế hoạch và triển khai sự kiện như hội nghị, hòa nhạc, đám cưới, festival…
 • Nghệ thuật và giải trí: Đào tạo kiến thức về các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí như âm nhạc, sân khấu, điện ảnh.  Ngành này phục vụ chủ yếu cho mục đích vui chơi của con người nên rất phù hợp với tính chất ngành tổ chức sự kiện.
  Tổ chức sự kiện học ngành nào
  Tổ chức sự kiện học ngành nào

Yếu Tố Để Trở Thành Một Người Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Tính cách

Ngành nghề này phù hợp nhất với những người năng động, yêu thích các hoạt động xã hội, ngoại giao. Không chỉ riêng ngành tổ chức sự kiện mà bất kỳ ngành nghề nào khác cũng đòi hỏi bạn phải có đam mê cháy hết mình. Không ngại khó khăn, vất vả trước những thách thức đang đối mặt.

Sức khoẻ

Ngành tổ chức sự kiện đòi hỏi sự chuẩn xác trong từng bước nên việc chuẩn bị cho mình một sức khoẻ tốt để chịu đựng áp lực là không thể thiếu.

Ngoại hình

Đến với ngành tổ chức sự kiện, bạn sẽ phải liên tục giao tiếp với người khác. Một ngoại hình đẹp và chỉn chu mỗi khi xuất hiện là điều không bao giờ thừa thãi trong cuộc sống.

Kỹ năng

Kỹ năng ở đây có thể là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề,… Càng có nhiều kỹ năng, cơ hội trong nghề sẽ càng nhiều.

Kết Luận

Tổ chức sự kiện là một ngành đáng để thử sức trong tương lai. Đây vừa là cơ hội vừa là một thử thách mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.
Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành tổ chức sự kiện và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Quảng Cáo và Truyền Thông Flat World:

 • Địa chỉ: Văn phòng 2, Tầng 08, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline liên hệ: 09.456789.03
 • Fanpage Facebook: Flat World Agency
Đánh giá bài viết