Tổ chức Activation và phương pháp chạy hiệu quả

Là một hình thức marketing mang lại hiệu quả cao, tổ chức Activation đang được nhiều doanh nghiệp Việt Nam lưu tâm. Vậy, chạy Activation hiệu quả cần phải làm gì? phương pháp tổ chức ra sao? …Đừng bỏ qua bài viết này, nếu như bạn đang có những thắc mắc trên.

Tổ chức Activation là một tổng thể gồm nhiều khâu khác nhau. Tổ chức cũng cần đơn vị tổ chức chuyên nghiệp thì hiệu quả mới đảm bảo. Vì chạy Activation thường kéo dài, thu hút được lượng lớn khách hàng. Ngay trong khi tổ chức cũng cần phải sát sao từ ban tổ chức.

Các phương pháp chạy Activation hiệu quả

Có nhiều cách chạy Activation khác nhau, tùy vào thương hiệu, khách hàng, sản phẩm, dịch vụ. Mà đơn vị tổ chức và doanh nghiệp sẽ bàn bạc thống nhất các phương pháp tổ chức cho phù hợp, một số cách chạy Activation gồm:

1. Booth Activation – hình thức Activation hiệu quả

Booth Activation là một hình thức chạy Activation ngoài trời. Có đa dạng những phân khúc khách hàng, cả khách hàng đích và khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp thường lựa chọn các vị trí đặt các booth cố định như:

 • Công viên
 • Cổng trường học
 • Siêu thị
 • Trung tâm thương mại

Tùy vào ngân sách của doanh nghiệp mà quy mô của booth Activation sẽ khác nhau. Để tổ chức được booth Activation chúng ta cần:

 • PG
 • PB
 • Mascot
 • Quầy trưng bày
 • Sampling hoăc quà tặng cho khách hàng
 • Standee
 • Banner
 • Backdrop

Để làm gia tăng thêm sự chú ý và độ chuyên nghiệp khi tổ chức chạy Activation. Nhiều đơn vị còn chọn thuê các MC chuyên nghiệp, người nổi tiếng…Ngoài ra, còn cần phải chú ý đến phần thiết kế, trang trí booth mang sự lôn cuốn, thu hút khách hàng. Đây cũng là một yếu tố cần chú trọng khi tổ chức Activation.

Flatword Agency – công ty tổ chức activation chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Brand Activation – cách tổ chức Activation bài bản

Brand Activation  cũng là một cách tổ chức Activation  thông dụng. Nó đánh vào việc điều hướng hàng vi của khách hàng. Nó làm gia tăng sự trải nghiệm thực, có sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Từ đó có thể điều hướng hành vi khách hàng trong tương lai.

Do đó, đây là một cách chạy Activation được rất nhiều đơn vị tổ chức thành công. Nơi thường được chọn tổ chức chạy brand Activation đó là tại các siêu thị, cửa hàng lớn, trung tâm thương mại.

Sampling Activation – hoạt động Activation thường dùng

Sampling Activation cũng là một hình thức chạy Activation khá thông dụng. Đây là hình thức phát các mẫu thử trực tiếp đến tay khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ có các trải nghiệm thực về sản phẩm. Dựa vào kết quả đó để quảng bá thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ

Hình thức này thường được tổ chức tại các bệnh viện, siêu thị, cổng trường học, tòa nhà lớn, phòng khám, nhà thuốc…Vì nó có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng lui tới.

Flatworld tổ chức chương trình Activation Tôm Hùm

Tuy nhiên, một điểm chú ý khi thực hiện chạy Activation này đó là nhân viên phải được training về khả năng truyền đạt thông điệp, hiểu được sản phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng.

Trong quá trình chạy Sampling Activation, chúng ta cũng có thể thu thập được một lượng lớn data khách hàng. Phục vụ cho các hoạt động marketing khác.

Flat World Agency đơn vị tổ chức activation hiệu quả

Một số lưu ý khi tổ chức chạy Activation

Khi chạy Activation chúng ta cần lưu ý một số điểm sau. Những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến phương pháp tổ chức và hiệu quả của chạy Activation.

1. Địa điểm tổ chức Activation

Chạy Activation thường được chọn tổ chức tại các siêu thị. Vì đây là nơi có nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Nó mang lại nhiều lợi ích cho việc xây dựng giá, quy trình phục vụ…

Tuy nhiên, tổ chức ở siêu thị cũng gặp phải nhiều trở ngại như thời gian, yêu cầu về kích thước các booth, âm thanh,,..Và phải chịu quản lý bởi siêu thị. Do đó, chúng ta cần linh hoạt trong việc chọn địa điểm tổ chức.

Có thể chọn các khu chợ lợn, cửa hàng lớn, hay các tòa nhà văn phòng lớn….đây cũng là địa điểm chạy Activation khá hiệu quả mà chúng ta có thể chọn

2. Nhân sự thực hiện chạy Activation

Chạy Activation cần phải có đội ngũ PG, PB chuyên nghiệp, biết cách xử lý tình huống linh hoạt. Cần có các buổi training về sản phẩm trước khi tổ chức Activation để có thể tư vấn cho khách hàng. Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, hài lòng nhất.

3. Chuẩn bị kỹ các dụng cụ

Việc chuẩn bị  các booth, mẫu dùng thử, quà tặng…là rất quan trọng. Dù giá trị nó như thế nào, nhưng chúng ta cũng cần quản lý để không bị lãng phí. Cách ăn mặc của các PG, PB cũng cần phải phù hợp

4. Cần đi tiền trạm trước

Trước khi có ý định chạy Activation ở các địa điểm. Chúng ta cần có đi khảo sát trước để đánh giá tình hình, tránh lãng phí các dụng cụ không cần thiết…

5. Chú ý hậu cần

Việc quản lý thiết bị, sản phẩm, …cũng là một yếu tố giúp cho việc tổ chức Activation thành công. Do đó, để giảm thiểu các phát sinh, sự cố ngoài mong muốn. Chúng ta cần có công tác hậu cần chu đáo, có các phương án dự phòng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số phương pháp tổ chức và  chạy Activation. Cũng như một vài tips nhỏ giúp việc chạy Activation hiệu quả. Flat World Agency là đơn vị tổ chức chạy Activation chuyên nghiệp. Là đơn vị tin cậy cho rất nhiều doanh nghiệp trong việc tổ chức chạy Activation và nhiều sự kiện lớn nhỏ khác.

5/5 - (12 votes)
Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon