Thiết kế sân khấu sự kiện đẹp theo yêu cầu

Đối với các sự kiện có yếu tố trình diễn, thiết kế sân khấu sự kiện đẹp chính là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của sự kiện. Sân khấu chính là trung tâm và là nơi diễn ra mọi hoạt động chính của sự kiện. Một sân khấu được thiết kế đẹp sẽ thu lại ánh nhìn thiện cảm từ khách hàng.

Sân khấu được coi như bộ mặt của sự kiện. Khách mời đến với sự kiện sẽ đưa ánh nhìn đầu tiên lên sân khấu để đáng giá quy mô và sự chuẩn bị của nhà tổ chức. Thiết kế sân khấu sự kiện sao cho vừa độc đáo mới lạ nhưng cũng đảm bảo tính phù hợp đòi hỏi những dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp.

Một sân khấu đẹp khi có kích thước phù hợp, vị trí đẹp và đầy đủ các trang thiết bị âm thanh ánh sáng cho sự kiện. Sân khấu hài hòa trong tổng thể và không bị che khuất bởi cảnh quan xung quanh. Bởi vậy, việc thiết kế sân khấu sự kiện không phải là dễ dàng mà đòi hỏi những người giàu kinh nghiệm và có tính thẩm mỹ cao.

Những tiêu chí nhà cung cấp dịch vụ thiết kế sân khấu sự kiện cần có

Ý tưởng mới lạ, sáng tạo

Tính sáng tạo luôn được đề cao trong tổ chức sự kiện. Sân khấu lại là trung tâm của sự kiện nên một ý tưởng mới lạ là yêu cầu tối cần thiết. Khi chọn dịch vụ thiết kế sân khấu sự kiện nhà tổ chức nên chú ý đến những ý tưởng độc đáo để tạo điểm nhấn cho chương trình của mình. Ấn tượng của khách mời thường được mang lại từ trên sân khấu chính.

Chất lượng dịch vụ cao

Mỗi một chương trình đều có một mục đích và một yêu cầu khác nhau. Nhà cung cấp dịch vụ cần khẳng định được tính chuyên nghiệp của mình trong thiết kế thi công sân khấu. Từ khâu lên ý tưởng, phác thảo đến thi công và kiểm tra đều được thắt chặt trọng một khuôn khổ.

Sân khấu không những cần đảm bảo tầm nhìn mà các thiết bị âm thanh, ánh sáng, hậu trường… cũng cần được tính toán kỹ lưỡng. Vì vậy, một dịch vụ thiết kế sân khấu sự kiện chất lượng cao sẽ luôn đồng hành cùng bạn từ khi lên kế hoạch cho đến khi chương trình kết thúc.

Bảo mật thông tin khách hàng

Truyền thông trên mạng sẽ hội phát triển nhanh chóng dẫn đến tính bảo mật không còn cao. Công ty cung cấp dịch vụ bạn chọn cần cam kết bảo mặt thông tin khách hàng để tránh rủi ro khi tổ chức chương trình cũng như đối thủ cạnh tranh. Khi chọn thuê dịch vụ thiết kế sân khấu sự kiện, trong hợp đồng nên có một điều khoản bảo mật thông tin.

Chi phí cạnh tranh

Chi phí luôn là vấn đề đau đầu nhất cho nhà tổ chức sự kiện. Làm sao để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo sự kiện của bạn đạt được những yêu cầu đã đề ra. Một dịch vụ thiết kế sân khấu sự kiện chuyên nghiệp sẽ thay bạn giải quyết vấn đề này. Họ luôn có một đội ngũ tính toán chi phí tối ưu nhất dựa trên nhu cầu của khách hàng. Nếu đau đầu với vấn đề chi phí, bạn có thể tham khảo dịch vụ mà mình hợp tác để có đề xuất tốt nhất.

Ngoài việc thiết kế tốt, ý tưởng sáng tạo, thì vật liệu sân khấu cũng phải thật đẹp, kết cấu thật chắc chắn. Thông qua các bảng báo giá thiết kế sân khấu các nhà tổ chức sự kiện có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ hợp lý nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện

Để thiết kế sân khấu sự kiện đẹp thì chiều rộng của sân khấu cần phù hợp với hoạt động sẽ diễn ra bên trong của chính sự kiện đó.

Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức sự kiện cũng cần đánh giá xem liệu sân khấu đã được trang bị đủ thiết bị chiếu sáng chưa và có cần trang trí có nhiều màu sắc không? Yêu cầu của sự kiện sẽ quyết định chính đến việc bố trí sân khấu đơn giản hay phải có sự đặc thù, khác biệt. Tuy nhiên, việc này còn chịu tác động của ngân sách tổ chức sự kiện của người tổ chức.

Tỉ lệ sân khấu cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều người mắc phải khi thiết sân khấu sự kiện. Có rất nhiều sân khấu quá to khiến cho dàn diễn viên lọt thỏm giữa sân khấu đó, nhưng cũng có những sân khấu dành quá nhiều diện tích cho các cảnh quan mà hẹp phần sân khấu biểu diễn. Ngoài tỉ lệ về chiều dài và chiều sâu thì việc phân chia sân khấu cũng vô cùng quan trọng.

Khi thiết kế phải có sự thống nhất với các đạo diễn về hình ảnh về việc phân cấp sân khấu. Bên cạnh đó thiết kế sân khấu sự kiện cũng cần phải tính toán được vị trí bố trí hậu đài và hậu trường tránh tình trạng diễn viên chen chúc không có chỗ đứng hoặc đạo cụ không đặt vừa ảnh hưởng đến việc lưu thông sân khấu.

FLAT WORLD AGENCY  sở hữu đội ngũ thiết kế thi công sân khấu dày dặn kinh nghiệm. Mỗi một thành viên đều mang tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Bên cạnh đó, thiết bị sân khấu cũng được đổi mới và cập nhật hiện đại nhất đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng.

FLAT WORLD AGENCY – công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, giải pháp tổ chức sự kiện trọn gói cho doanh nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp tổ chức nên những sự kiện thành công.

Đánh giá bài viết
Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon