Với dân trong nghề thì không còn xa lạ với 2 thuật ngữ Activation & Event, tuy nhiên để làm rõ sự khác nhau giữa 2 hoạt động Actiavtion & Event. Flat World Agency sẽ chia sẻ trong bài viết này.

Giới thiệu về Activation & Event

Tổ chức event là một trong những hoạt động nằm trong danh mục Brand Activation – các hoạt động below the line (BTL) để giúp thương hiệu đi sâu vào cộng đồng, vào cuộc sống của khách hàng (chưa nói đến Above the line ATL nha). Nên bạn phải hiểu rằng tổ chức sự kiện là một phần của Brand Activation

Brand Activation có hình thức mà gọi là ‘điển hình’ nhất là sampling, chứ không chỉ sales promotion. Hình thức này là cái dễ thấy nhất khi nói về kích hoạt thương hiệu.

Vậy event là gì? Activation là gì? Sự khác nhau giữa chúng như thế nào? Hãy cùng Công ty tổ chức sự kiện Flat World Agency tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Activation là gì?

Activation là hoạt động marketing thương hiệu. Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn khi muốn quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Hiệu quả từ hình thức Activation đem lại khá tốt.  Activation là một phương thức kích hoạt thương hiệu, quảng bá sản phẩm phổ biến hiện nay. Activation là hoạt động giống nhau diễn ra trong nhiều ngày. Chỉ cần bạn chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và chặt chẽ là sẽ thuận lợi.

Activation hay là phương thức kích hoạt thương hiệu, nó là một trong những phương pháp quảng cáo tiếp thị  và marketing hiện nay đang được nhiều công ty trên thế giới áp dụng và ngay tại Việt Nam nó đang là một phương thức rất hiệu quả và được sử dụng rộng rãi.

Khác với event, bạn có cơ hội sửa chữa nếu mắc lỗi khi tổ chức Activation. Nếu chẳng may mắc lỗi, sẽ có ít người biết và bạn sẽ sửa chữa lỗi dễ hơn. Kinh nghiệm thu lại sau từng hoạt động sẽ tốt và đầy đủ hơn.

Tuy nghe có vẻ dễ nhưng Activation lại không hề dễ chút nào. Những điểm khó khăn của hoạt động này nằm ở quy mô, số lượng địa điểm, thời gian tổ chức. Vậy làm sao để có một Activation thành công? Mời bạn tiếp tục theo dõi.

Nếu lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo và tốt thì hoạt động Activation sẽ để lại thành công lớn trong việc truyền bá hình ảnh quý công ty, doanh nghiệp, đoàn thể và sản phẩm tới con mắt người mua sắm, người nhìn. Nó là phương thức thúc đẩy được sự tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn. Đây là hoạt động có sức lan tỏa cao và nhanh chóng vì thế khâu chuẩn bị cho phương thức tiếp thị này cần chuản bị mọi mặt từ sản phẩm tới chương trình và những nàng PG ăn nói khéo léo, bắt mắt với nụ cười duyên dáng sẽ làm cho sản phẩm thân thiện hơn với người tiêu dùng.

Tổ chức event là gì?

Event là gì ? Event không còn là thuật ngữ quá mới mẻ mà được nhiều người biết đến, dùng trong lời nói hiện nay. Event, làm event là xây dựng các buổi hội nghị, hội thảo, gặp gỡ khách hàng, đối tác, chương trình giao lưu văn nghệ, buổi đào tạo kỹ năng,..Tất cả những sự việc, hoạt động thu hút số lượng đông người tham gia, quy mô to hay nhỏ đều được gọi là event.

Tổ chức event hiểu theo cách đơn giản nhất là việc tổ chức các sự kiện nhằm thu hút người tham dự nhằm đạt được mục đích của người muốn tổ chức sự kiện. Các loại hình event : hội nghị, lễ khai trương, tọa đàm, họp báo, ra mắt sản phẩm mới, lễ hội,…được tổng hợp thành các nhóm event như sau :

  • Event bên trong doanh nghiệp : hội nghị, hội thảo, cuộc họp cổ đông, khai trương,…
  • Event của khách hàng: giới thiệu sản phẩm mới, lễ tri ân, buổi trình diễn thời trang
  • Event phi lợi nhuận : hoạt động từ thiện, quyên góp tiền, ngày hội, lễ hội.

Tổ chức các event đã trở thành công cụ đắc lực, hiệu quả trong hoạt động quảng cáo, tiếp thị. Tổ chức event để tăng sự quan tâm, chú ý của khách hàng tới dịch vụ, sản phẩm của công ty, tăng tập khách hàng hiện có, mở rộng số lượng khách hàng mục tiêu.

Hiểu được khái niệm event là gì, tổ chức event là gì thì chưa đủ để tổ chức một sự kiện thành công. Bạn cần tìm hiểu thêm về tổ chức event như thế nào. Mỗi sự kiện đều có một mục địch riêng, chủ đề riêng. Không được trùng lặp ý tưởng của các sự kiện với nhau vì như thế sẽ gấy ra sự nhàm chán, ảnh hưởng đến chất lượng uy tín của buổi sự kiện.

Tùy theo quy mô sự kiện mà bạn lựa chọn địa điểm tổ chức cho phù hợp, không gian đủ rộng để chưa hết khách mời tham gia sự kiện, phù hợp với cách trang trí, bố trí thiết bị sân khấu.

Sự khác nhau giữa Event và Activation?

Event là tập hợp các khoảnh khắc, trong khi đó Activation thường diễn ra trong nhiều ngày với những hoạt động giống nhau, chỉ cần vận hành chu đáo, kỹ lưỡng và chặt chẽ là bạn có thể làm trôi chảy.

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là làm Activation thì dễ hơn làm Event, mỗi loại thường có cái khó riêng của nó. Activation phức tạp ở quy mô chương trình, số lượng địa điểm và thường mang tính dài ngày. Còn Event phức tạp ở áp lực công việc, quy mô tổ chức nhưng Event diễn ra 1 ngày, 1 buổi là xong (không tính Event làm theo chuỗi nhiều khi cũng gần với dạng Activation).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945678903