Sampling là gì? Vai trò Sampling với doanh nghiệp thời kì mới

53 lượt xem    26/10/2021    Chưa được phân loại

Sampling sản phẩm hình thức đã quá quen mặt gọi tên các nhãn hàng quốc tế, dù vậy nhiều thương hiệu & nhãn hàng non trẻ còn bỡ ngỡ hình thức này. Cụ thể Sampling là gì? vai trò của Sampling sản phẩm trong thời kì hậu COVID-19 như thế nào, cùng Flat World Agency có vài gợi ý bỏ túi.

Sampling là gì?

Sampling có nghĩa là mẫu thử sản phẩm, đây là một phương thức tổ chức truyền thông, quảng cáo sản phẩm trực tiếp. Tức là nó mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thực tế nhất, nhằm mang lại những cảm nhận tin cậy nhất định với sản phẩm, thương hiệu.

Từ những trải nghiệm thực, họ sẽ có quyết định mua hoặc giới thiệu sản phẩm dịch vụ cho những đối tượng khác như bạn bè, người thân, đối tác. Đây là một hình thức marketing khá được ưa chuộng. Được rất nhiều các đơn vị lựa chọn để quảng bá hình ảnh, sản phẩm và nhận được những kết quả rất tốt sau mỗi chiến dịch.

Đây chính là việc đưa ra các giải pháp và trải nghiệm nó một cách chân thực. Dựa trên các mẫu thử được doanh nghiệp cung cấp, sẽ đem đến nhiều lợi ích truyền thông. Cũng như mang đến cho khách hàng những cơ hội được tiếp cận trực tiếp với các sản phẩm mới nhanh và hiệu quả nhất.

Vai trò của sampling với doanh nghiệp

Rất nhiều doanh nghiệp đã thành công sau mỗi chiến dịch sampling sản phẩm tại siêu thị, chợ, trung tâm thương mại…. Bởi một trong những quyết định mua hàng của khách hàng đó chính là họ trực tiếp cảm nhận được cái tốt, cái hay của sản phẩm, dịch vụ đó một cách miễn phí. Do đó, vai trò của sampling với doanh nghiệp bao gồm:

Tăng trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ

Rõ ràng, động lực chính để mua hàng chính là bản thân mình được trải nghiệm mà trải nghiệm hoàn toàn miễn phí. Tiếp đó là khi dùng thử sản phẩm họ cũng có thể biết được chất lượng sản phẩm, dịch vụ của đơn vị này như thế nào, hoặc đơn giản chỉ vì thích thương hiệu này nên muốn dùng thử sản phẩm của họ.

Do đó, hình thức sampling có vai trò giúp thúc đẩy sự tương tác của khách hàng với sản phẩm, thương hiệu của mình. Nó làm gia tăng những trải nghiệm trực tiếp, chân thật của khách hàng. Dĩ nhiên, quyết định mua hàng cũng xuất phát từ việc những trải nghiệm này có khiến họ thực sự hài lòng hay không.

Gia tăng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ

Cách nhanh nhất và có hiệu quả nhất để khách hàng có thể hiểu đúng, đủ về sản phẩm chính là sampling. Khi họ dùng sản phẩm của bạn, bạn có thể thấy được ngay khách hàng có đang hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp hay không? thông qua cảm xúc trong khi trải nghiệm.

Ngoài ra, chỉ có việc tổ chức sampling mới có thể hiện thực hóa các lời quảng cáo của bạn thành sự thật. Bởi nếu như chỉ thông qua hình ảnh, âm thanh…họ chỉ có thể nghe, thấy. Còn bản thân họ trải nghiệm mới là cảm nhận thật, đúng nhất.

Dùng thử sản phẩm cũng tạo ra những ấn tượng sâu sắc cho khách hàng, tạo ra mối liên hệ cảm xúc giữa sản phẩm và khách hàng. Giúp phát triển sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Chúng ta biết rằng, chi phí để tìm ra các khách hàng mới thường rất cao so với việc duy trì các nhóm đối tượng khách hàng cũ. Do đó, marketing bên cạnh việc thu hút khách hàng mới thì cần phải duy trì được lượng khách hàng thân thiết nhất định.

Tổ chức sampling chính là một cách khá hiệu quả để củng cố, gia tăng thêm sự tin tưởng, trung thành của khách hàng, níu chân họ ở lại lâu hơn. Khi ra mắt các sản phẩm, dịch vụ mới, bạn cũng đừng quên mời các khác hàng cũ của mình dùng thử sản phẩm.

Nhờ đối tượng khách hàng cũ này, sản phẩm của bạn có thể tiếp cận thêm nhóm khách hàng tiềm năng khác như bạn bè, người thân của họ. Bởi đối với marketing chúng ta không chỉ hướng tới khách hàng mới, tiềm năng. Mà còn là việc xây dựng được sợi dây liên kết dài lâu với các khách hàng.

Sampling sản phẩm thời kì mới hậu COVID-19 như thế nào?

Dịch cúm COVID-19 đã ảnh hưởng tới rất nhiều hành vi mua hàng của khách hàng. Từ những thói quen đi chợ, siêu thị thời gian rảnh & dịp cuối tuần, khách hàng chuyển dần sang mua hàng trực tuyến.

Để thích nghi nhanh các doanh nghiệp cần bổ sung cách thức Sampling truyền thống.

  • Chọn phương pháp online sampling là mô hình phát mẫu thử đến tay người nhận đăng ký trước thông qua mạng internet. Với một trang mạng sampling tổng hợp, người dùng có thể vào chọn lựa sản phẩm mình muốn nhận sampling miễn phí.
  • Lựa chọn Sampling sản phẩm tại siêu thị mini, cửa hàng bách hoá thay vì chỉ chọn các điểm sampling lớn siêu thị & chợ.

Để khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng, thì việc để họ dùng thử sản phẩm là rất cần thiết. Chúng ta có thể thấy được tập tin khách hàng mới gia tăng đáng kể thông qua việc tổ chức sampling. Từ đó, doanh nghiệp có thể xúc tiến các hoạt động chăm sóc, xây dựng sản phẩm dịch vụ tốt hơn, hoặc từ các trải nghiệm của khách hàng có có thể giúp doanh nghiệm xây dựng được sự tin tưởng dành cho mình

Như vậy, sampling là một hình thức marketing phổ biến. Nó giúp làm gia tăng những trải nghiệm thực tế cho khách hàng. Từ đó có thể gia tăng sự tin tưởng của khách hàng với doanh nghiệp, thu hút các tệp khách hàng.

Nếu như bạn đang muốn tổ chức sampling thì hãy liên hệ ngay với Flat World Agency để được tư vấn miễn phí nhé.

Đánh giá bài viết