Mục Đích Của Tổ Chức Sự Kiện

19 lượt xem    06/06/2024    Thông tin hữu ích

Mục đích của tổ chức sự kiện là gì mà thu hút cả ngàn người quan tâm mỗi ngày? Tại sao những doanh nghiệp, đơn vị luôn chú trọng vào mục đích trước khi tổ chức một sự kiện nào đó?

Bài viết này sẽ giải thích rõ hơn về mục đích cơ bản của một sự kiện. Từ đó hiểu rõ hơn quy trình của một buổi tổ chức sự kiện gồm những gì.

mục đích của tổ chức sự kiện
Mục đích tổ chức sự kiện (Nguồn: Flat World Agency)

Mục Đích Của Tổ Chức Sự Kiện

Truyền tải thông điệp của người tổ chức

Mục đích của tổ chức sự kiện không giống nhau trong từng loại hình thức. Mục đích của một số loại hình sự kiến phổ biến có thể kể đến:

 • Sự kiện tiếp thị: Thu hút sự chú ý về sản phẩm được bày bán, thuyết phục người tiêu dùng sử dụng sản phẩm.
 • Sự kiện truyền thông: Quảng bá hình ảnh của một sự kiện khác đến công chúng để kích thích sự tò mò và mong muốn tham gia.
 • Sự kiện kinh doanh: Tạo mối liên kết giữa doanh nghiệp với khách hàng. Từ đó mở ra cơ hội kinh doanh, hợp tác lẫn nhau.
 • Sự kiện hội nghị, hội thảo: Thường mang mục đích trao đổi thông tin và tìm phương hướng giải quyết về một vấn đề có tính chất trang trọng.
 • Sự kiện khen thưởng, tri ân: Bày tỏ lòng biết ơn đối với những cá nhân, tập thể có công lao, đóng góp đối với sự phát triển của cơ quan tổ chức. Đồng thời, tạo động lực cho những cá nhân, tập thể khác tiếp tục cố gắng.

Tạo dựng giá trị truyền thông, xây dựng thương hiệu

Mục đích của tổ chức sự kiện còn là tạo dựng được giá trị truyền thông tốt nhằm gia tăng hình ảnh đẹp tới đối tác, khách hàng. Từ đó xây dựng nên uy tín và vị thế trên thương trường. Sự kiện có thể được chú ý bởi các phương tiện truyền thông địa phương hay quốc tế, gia tăng cơ hội quảng bá thương hiệu.

Tăng cường mối quan hệ hợp tác

Tạo cơ hội để doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tiềm năng và khách mời cũng là mục đích của một số tổ chức sự kiện hướng đến. Điều này tạo ra một môi trường thuận lợi để xây dựng mối quan hệ, tăng cường trao đổi thông tin và khẳng định giá trị của mình trước khách hàng.

Mở rộng nguồn thu và thu hút nhân lực

Sự kiện được tổ chức sáng tạo và độc đáo sẽ tạo cho cho khách mời cảm giác thích thú và tò mò. Đây là dịp để tìm kiếm và thu hút khách hàng mới góp phần tăng doanh thu bán hàng. Việc tổ chức sự kiện sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ quảng bá.

Xây dựng nét đẹp văn hóa truyền thống

Mục đích của tổ chức sự kiện không chỉ mang lại lợi ích cho công ty, doanh nghiệp mà còn có tác động tích cực đến cộng đồng, xã hội. Sự kiện là nơi để giao lưu giữa người với người. Nhu cầu cuộc sống càng cao thì mục đích, vai trò của sự kiện lại càng đa dạng. Không có gì thuận tiện hơn việc sử dụng sự kiện để gia tăng quảng bá hình ảnh, kết nối, mở rộng phạm vi hợp tác. Mà trong mỗi sự kiện đều là những nét đẹp văn hóa.

Quy Trình Tổ Chức Sự Kiện Chi Tiết

 • Xác định mục đích của sự kiện: Khi mục đích của tổ chức sự kiện được xác định rõ ràng, hướng đi của tổ chức sự kiện cũng dễ giải quyết hơn, tiết kiệm được về cả thời gian và tiền bạc.
 • Lập kế hoạch và ngân sách cho sự kiện: Kế hoạch này bao gồm hoạt động, thời gian, địa điểm và các yêu cầu khác cần thiết để đáp ứng mục đích của tổ chức sự kiện đề ra. Nên tham khảo chi phí sát với thực tế để chuẩn bị ngân sách cho sự kiện hợp lý.
 • Lựa chọn địa điểm và thời gian: Khi chọn địa điểm, cần phải tính toán các yêu cầu về không gian, tiện nghi và giá cả. Ngoài ra, việc chọn thời gian cũng cần phải dựa trên yếu tố thời tiết, thói quen và tính chất của đối tượng khách hàng để tối ưu hiệu quả của sự kiện.
 • Chuẩn bị và quản lý đội ngũ tổ chức sự kiện: Một đội ngũ chuyên nghiệp thường có ban tổ chức, quản lý, người giám sát và nhân viên bộ phận. Đội ngũ càng chuyên nghiệp, sự kiện sẽ càng được chỉn chu và hoàn hảo nhất.
 • Quảng bá và tiến hành sự kiện: Hiện nay có nhiều dạng quảng bá khác nhau như sự kiện ra mắt, họp báo, roadshow,…
 • Đánh giá: Đây là bước cuối cùng sau khi sự kiện kết thúc. Bằng việc tìm ra điểm mạnh và yếu, các sự kiện tương lai sẽ được tổ chức chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Flat World Agency – Đơn Vị Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Flat World Agency cung cấp nhiều dịch vụ giúp sự kiện được tổ chức hoàn hảo nhất:

Lập kế hoạch và điều phối chương trình

Một trong những dịch vụ quan trọng nhất mà Flat World Agency cung cấp là lập kế hoạch và điều phối chương trình. Công việc này bao gồm việc sáng tạo ý tưởng, lên kế hoạch chi tiết và đảm bảo quy trình sát với mục đích của tổ chức sự kiện phía khách hàng đề ra.

Flat World Agency sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình tổ chức sự kiện và sau khi sự kiện kết thúc. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về trình độ và chất lượng của đội ngũ nhân viên của công ty.

Tối ưu chi phí và nguồn lực

Tồn tại hơn 10 năm trong nghề, Flat World Agency xây dựng cho mình mạng lưới quan hệ rộng rãi với các đối tác khác. Điều này đảm bảo sự kiện được tổ chức với dịch vụ tốt, thời gian nhanh, chi phí ưu đãi.

Giảm thiểu rủi ro

Flat World Agency luôn dự tính các tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Một sự kiện không thể tránh khỏi việc tồn tại các rủi ro ngoài ý muốn như thời tiết mưa bão, thiết bị rơi vỡ, cháy nổ,… Flat World Agency cam kết xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp và đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ, an toàn.

Lễ trao thưởng chương trình “Tiết kiệm dự thưởng" của BIDV
Lễ trao thưởng chương trình “Tiết kiệm dự thưởng” của BIDV (Nguồn: Flat World Agency)
rủi ro tổ chức sự kiện
“Cảm ơn Mẹ” tại Vạn Hạnh Mall (Nguồn: Flat World Agency)
HOẠT ĐỘNG ACTIVATION ĐỔI QUÀ TÁO PINKLADY
Hoạt động Activation đổi quà táo Pinklady (Nguồn: Flat World Agency)
mục đích của tổ chức sự kiện
Sự kiện Hoạt náo Giáng sinh tại Vạn Hạnh Mall (Nguồn: Flat World Agency)

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Quảng Cáo và Truyền Thông Flat World:

 • Địa chỉ: Văn phòng 2, Tầng 08, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline liên hệ: 09.456789.03
 • Fanpage Facebook: Flat World Agency
Đánh giá bài viết