Tổ chức sự kiện trung thu thành công không thể thiếu được công tác chuẩn bị kế hoạch trong đó có việc hoạch định chi phí thực hiện. Khi mà có được bản kế hoạch sơ bộ thì lên được khung chi phí tổ chức trung thu cơ bản bạn sẽ dàng tìm kiếm được công ty sự kiện, họ sẽ là người lắng nghe nhu cầu và mức giá để bạn tiện so sánh mức phù hợp nhất.

Những Hạng Mục Cần Lưu Ý Khi  Tổ Chức Trung Thu

  1. Địa điểm và trang trí

Bạn đã có địa điểm hay phải thuê địa điểm tổ chức. Việc thuê địa điểm sẽ chiếm 01 phần chi phí khá lớn, dựa trên cách thức tổ chức và quy mô sự kiện, số người tham dự để lựa chọn địa điểm phù hợp. Ví dụ:

  • Số lượng người tham dự lớn, các hoạt động nhiều, tổ chức nhiều loại hình trò chơi: bạn nên thuê không mở, những khu vui chơi, khu sinh thái, sân vận động…
  • Số lượng người ít, chủ yếu là những trò chơi nhẹ nhàng : bạn nên thuê các các nơi như địa điểm tổ chức tiệc, nhà hàng, sảnh …

Trang trí rất là quan trọng, ở phần này hay phát sinh lung tung :

  • Đối với không gian mở việc trang trí khuôn viền nhiều, backdrop sân khấu, âm thanh – ánh sáng, cần thuê ô dù, ráp, bàn ghế… nên thuê các gói trang trí từ nhà cung cấp
  • Đối với không gian nhỏ bạn có thể trang trí thì mình cho nhân sự trang trí

Công việc này đòi hỏi người tổ chức cần lên được kế hoạch cụ thể để xác định rõ là mình nên làm hay thuê gói dịch vụ từ công ty tổ chức sự kiện làm nhằm cân đối và tiết kiệm chi phí.

  1. Hạng Mục Nhân Sự

Khi tổ chức sự kiện trung thu những hạng mục không thể thiếu là : MC chú Cuội – Chị Hằng, Lân Sư Rồng ngoài ra còn Nhóm múa, Ảo thuật gia… hầu như sự kiện nào cũng có, vấn đề là bạn chọn giá dựa trên chất lượng hạng mục giữa chuyên nghiệp hay bán chuyên.

Ngoài ra để sự kiện thêm thú vị còn có : ban nhạc, múa lân, ông đồ, nghệ nhân bong bóng tò he, ca sĩ…

Dựa trên mức chi phí đã được hoạch định sẵn để lựa chọn số lượng – chất lượng hạng mục nhân sự

Bạn đang ở trong 01 tổ chức như giáo dục, phường xã, khu dân cư, nêu bạn tự tin về khả năng trình diễn hay nói trước đám đông đó cũng là 01 lợi thế giúp bạn tiết giảm chi phí, phần này rủi ro khá là cao.

  1. Hạng Mục Trò Chơi

Ý tưởng trò chơi sẽ liên quan nhiều đến chi phí: đạo cụ, setup trò chơi, quà tặng, trang phục… Ý tưởng càng hay ho càng lớn thì chi phí nó càng lớn.

  1. Tiệc Trung Thu và Mân Cỗ

Bạn có làm mân cỗ không ? Bạn lựa chọn tiệc mặn hay bánh trái ?

Lên số người người tham dự để lựa chọn bánh kẹo hay đặt bàn tiệc phù hợp. Thường thì các doanh nghiệp thường lựa chọn nguyên gói tiệc sẽ giúp mình tiết kiệm nhân sự, tiền bạc và thời gian.

Mân cỗ sẽ là lựa chọn hay cho sự kiện, nó giữ đúng nét văn hóa tết trung thu, lựa chọn trái cây, bánh kẹo, vật dụng trang trí.

  1. Qùa Hay Phần Thưởng Cho Các Bé

Đa phần sự lựa chọn sẽ là những món quà mang giá trị tinh thần như: hộp bánh, sách vở, balo, lồng đèn… những món quà có tính ứng dụng tốt. Hãy tính toán sao cho chi phí hợp lý

Nếu quý khách hàng vẫn còn lo lắng không biết làm thế nào để tổ chức Trung thu hấp dẫn & đông khách,  hãy liên hệ ngay với Flat World Agency. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng các yêu cầu của quý khách. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945678903