Tặng Quà (1)

Kế hoạch, quy trình tổ chức Activation

54 lượt xem    26/10/2021    Chưa được phân loại

Kế hoạch, quy trình tổ chức Activation được xem là nền tảng đầu tiên, quyết định đến sự thành công của cả sự kiện. Việc lên kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ giúp tăng tính khả thi, hiệu quả của Activation. Cùng Flat Word Agency tìm hiểu chi tiết hơn về cách lên kế hoạch, quy trình cho hoạt động Activation ngay sau đây.

Vai trò của kế hoạch, quy trình tổ chức Activation

Kế hoạch, quy trình tổ chức Activation được hiểu là quy trình xác định mục tiêu của sự kiện. Cũng như lên chi tiết những hoạt động để đạt được mục tiêu đó.

Để tổ chức Activation thành công, đơn vị tổ chức phải thực hiện một số hoạt động, nhiệm vụ thuộc nhiều mảng khác nhau. Nhằm tránh gây lãng phí, chồng chéo công việc. Ngoài ra, cần phải sắp xếp theo trình tự để đạt được mục tiêu đề ra. Chính vì thế, việc lên kế hoạch, quy trình cho sự kiện là điều không thể thiếu.

Việc lên kế hoạch, quy trình cho sự kiện sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

 • Lên các phương án chiến lược để cân nhắc lựa chọn phương án phù hợp.
 • Xác định và có phương án giải quyết các vấn đề nảy sinh để giảm rủi ro cho Activation.
 • Củng cố vị thế cạnh tranh của sự kiện.
 • Tránh chồng chéo công việc gây lãng phí nguồn lực.
 • Là thước đo để đánh giá hiệu quả của sự kiện.
 • Là công cụ hữu ích tăng sự phối hợp hoạt động giữa các thành viên.

Kế hoạch, quy trình tổ chức Activation đóng vai trò quan trọng là thế. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp, công ty nào cũng có kinh nghiệm để lên kế hoạch, quy trình chuyên nghiệp. Vậy quy trình tổ chức Activation như thế nào? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Kế hoạch, quy trình tổ chức sự kiện Activation

Theo kinh nghiệm của đội ngũ tổ chức sự kiện của Flat Word Agency. Thông thường, kế hoạch, quy trình tổ chức Activation gồm các bước:

 1. Phân tích thương hiệu
  Đầu tiên, các bạn phải có phân tích thương hiệu là gì. Đây chính là những đặc trưng của thương hiệu mà doanh nghiệp muốn khách hàng hướng tới.Nhờ những đặc trưng của thương hiệu, giúp khách hàng có thể nhận diện được sản phẩm của doanh nghiệp với sản phẩm của đối thủ. Nên khi tung ra thị trường, sản phẩm của bạn sẽ có lợi thế hơn, chiếm được sự yêu mến của người tiêu dùng.Khi đã hiểu về thương hiệu, thì đây là yếu tố nền tảng cho những hoạt động tiếp theo của Activation.
 2. Xác định khách hàng mục tiêu
  Chân dung khách hàng là bức chân dung toàn diện & chi tiết về đối tượng mục tiêu của thương hiệu. Bao gồm nhiều yếu tố như đặc điểm như nhân khẩu học (tuổi, giới tính, thu nhập, địa lý,…) cái nhìn sâu sắc (lý do khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn) & hành vi (thông tin về hành vi, thói quen tiêu dùng, sở thích và điều họ ghét) thông tin về cách thức khách hàng của bạn chọn, mua và sử dụng sản phẩm …Những yếu tố này tạo cơ sở  lên các ý tưởng & thông điệp ở bước tiếp theo, nó giúp các chiến dịch activation tiếp cận khách hàng bằng cách tốt nhất.
 3. Xây dựng ý tưởng
  Bước tiếp theo của kế hoạch, quy trình tổ chức Activation đó là xây dựng ý tưởng. Ekip sẽ bắt tay xây dựng ý tưởng cho toàn bộ chương trình Activation. Mỗi chiến lược sẽ có những ý tưởng chủ đạo. Sau đó, kết hợp với các ý tưởng nhỏ từng mục của kế hoạch. Khâu này cần đến sự sáng tạo của cả ekip để giúp sự kiện diễn ra hiệu quả.
  Có rất nhiều ý tưởng được các doanh nghiệp thực hiện hiện nay: như triển khai các khẩu hiệu, slogan về sản phẩm thương hiệu tới người tiêu dùng; in tên khách hàng trên sản phẩm,…
  Đây là bước để đội ngũ sáng tạo của doanh nghiệp bạn phát huy năng lực. Và chắc chắn, những ý tưởng độc, lạ thường sẽ giúp khách hàng nhớ tới thương hiệu đó lâu hơn.
 4. Sáng tạo
  Việc tạo ý tưởng chỉ là bước sơ khai, khái quát hóa được các hạng mục & ý nghĩa của ý tưởng. Còn bước này đòi hỏi Creative Design sẽ chuyển đổi ngôn ngữ thành các thiết kế sáng tạo chính. Các thiết kế sáng tạo phải là sự giao thoa giữ thương hiệu & khách hàng, vừa tạo sự ấn tượng thu hút, để tạo dấu ấn dành cho khách hàng.
 1. Triển khai kế hoạch
  Bước triển khai cần có sự đồng bộ ở rất nhiều khâu, vì hoạt động Activation có thể đi kèm theo: Sampling, Roadshow nên cần được tổ chức khoa học, bài bản.Sáng tạo mới chỉ góp 30% của vào thành công của Activation, triển khai tổ chức Activation là yếu tố quyết định đến thành công của sự kiện, các đơn vị tổ chức có kinh nghiệm sẽ có nguồn nhân lực, thời gian tổ chức đồng thời tại nhiều điểm & cách thức thực hiện, phối hợp điều tiết sẽ giúp cho thực thi đạt hiệu quả tốt nhất với kế hoạch đã được đề ra.
 2. Đánh giá
  Việc đánh giá lại hoạt động Activation không chỉ diễn ra sau khi kết thúc mà ngay cả trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp & Agency cần đánh giá liên tục để điều chỉnh chiến dịch diễn ra hiệu quả nhất.Các chiến dịch activation hiện nay đều diễn ra theo quy trình như vậy. Tùy vào từng chiến dịch & ngân sách mà có sự sáng tạo phù hợp với mục đích và điều kiện của mình.

Mặc dù kế hoạch, quy trình tổ chức Activation nhìn có vẻ đơn giản. Nhưng để thực hiện hiệu quả thì không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế, lời khuyên cho các doanh nghiệp đó là nên hợp tác với đơn vị tổ chức Activation chuyên nghiệp để giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.

FLAT WORLD AGENCY – Đơn vị chạy Activation uy tín

Nhu cầu tổ chức Activation ngày càng tăng vào các dịp quý 3, quý 4 hàng năm, nó kéo theo đó hàng loạt công ty tổ chức sự kiện mọc lên như nấm. Vậy làm thế nào để lựa chọn đơn vị tổ chức Activation chuyên nghiệp?

Dưới đây là một số tiêu chí để nhận diện đơn vị tổ chức Activation uy tín:

 • Thông tin về công ty được chia sẻ minh bạch trên website, mạng xã hội.
 • Có hồ sơ năng lực về đối tác mà công ty tổ chức sự kiện đã chạy Activation.
 • Đơn vị tổ chức activation nhận được đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

Flat Word Agency là một trong những đơn vị tổ chức Activation uy tín, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Vớ hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực với hơn 20 nhãn hàng lớn tại Việt Nam: Bia Saigon, Heineken, BIDV, TpBank… & hơn 100 nhãn hàng vừa & nhỏ như: Kiwi New Zealand, Apple Washington, Pink Lady, Jazz Snackers… Chúng tôi tự tin mang tới dịch vụ tổ chức Activation trọn gói với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Với dịch vụ tổ chức Activation, chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn, báo giá chi tiết
 • Đưa ra giải pháp kế hoạch chương trình hoàn toàn miễn phí.
 • Thiết kế sáng tạo các chiến dịch
 • Sản xuất vật phẩm quảng cáo.
 • Cung cấp đội ngũ PG, PB chuyên nghiệp, có KPI cụ thể.
 • Kết nối với địa điểm tổ chức theo yêu cầu của khách hàng.
 • Chi phí hợp lý, phải chăng.

Trên đây là những thông tin về kế hoạch, quy trình tổ chức Activation. Việc nắm rõ quy trình thực hiện sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời và công sức. Giúp cho chiến dịch diễn ra thuận lợi hơn.

Hơn nữa, nếu doanh nghiệp bạn hợp tác cùng đơn vị tổ chức Activation chuyên nghiệp. Chắc chắn hiệu quả của chiến dịch sẽ cao hơn. Hãy liên hệ ngay với Flat Word Agency để được tư vấn và báo giá cụ thể.

5/5 - (9 đánh giá)