Kế hoạch chạy Roadshow chi tiết từ A tới Z là gì? Chạy Roadshow là một hình thức đang được ưa chuộng, bởi chúng có nhiều ưu điểm giúp doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu tốt nhất.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả nhất thì chúng ta cần biết được kế hoạch chạy Roadshow như thế nào? Cùng Flatworld tìm hiểu ngay nhé. Bởi một kế hoạch chỉn chu, chi tiết. Nó giúp cho việc thực hiện dễ dàng, giảm thiểu và xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra.

Vai trò của kế hoạch chạy Roadshow là gì?

Trên thực tế, bản kế hoạch chạy Roadshow càng chi tiết thì việc thực hiện càng đạt hiệu quả. Bản kế hoạch này giúp chúng ta xác định được các yếu tố như:

  • Mục tiêu của chiến dịch
  • Cách thức triển khai chiến dịch
  • Phân bổ công việc
  • Dự trù được chi phí
  • Dự trù được các tình huống trong khi chạy roadshow

Điều đó giúp chúng ta có thể xử lý tình huống tốt. Nếu như quy mô của chương trình chạy roadshow càng lớn thì việc xây dựng kế hoạch càng đóng vai trò then chốt.

Kế hoạch chạy Roadshow chi tiết từ A tới Z

Nhằm giúp cho chiến dịch chạy Roadshow diễn ra hiệu quả nhất. Chúng ta cần phải xây dựng được bản kế hoạch sáng tạo và chi tiết. Dưới đây là cách xây dựng kế hoạch chạy Roadshow chi tiết mà chúng ta cần biết.

Lên kế hoạch về thời gian và địa điểm

Kế hoạch chạy Roadshow chi tiết từ A tới Z, đầu tiên phải kể đến việc lên kế hoạch về thời gian và địa điểm tổ chức. Bởi tổ chức Roadshow giống như một chương trình ngoài trời. Do đó, việc lên kế hoạch về thời gian và địa điểm cực kỳ quan trọng.

Mục đích của việc tổ chức chạy roadshow là quảng bá thương hiệu, kích thích sự thu hút của mọi người. Vì vậy, kế hoạch về thời gian chủ yếu là từ 9-11h sáng và 3-5h chiều.

Để chuẩn bị tốt hơn thì đơn vị tổ chức cần theo dõi tình hình thời tiết trước từ 3-5 ngày để có thể có kế hoạch về thời gian phù hợp. Vì nếu nắng quá hoặc mưa to thì việc chạy roadshow cũng có thể bị ảnh hưởng.

Lên kế hoạch lựa chọn phương tiện

Phương tiện là một dụng cụ quan trọng đối với việc tổ chức chạy Roadshow. Do đó, kế hoạch chạy Roadshow chi tiết từ A tới Z cần chú ý đến cả việc chọn phương tiện phù hợp.

Một số phương tiện thông dụng đó là xe đạp, xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy…Thế nhưng, loại phương tiện được ưa chuộng thời gian gần đây là xe đạp điện Vì nó vừa không mất sức, vừa bảo vệ môi trường, chi phí cũng hợp lý

Lên kế hoạch về thiết kế, in ấn banner, băng rôn

Trong các chương trình chạy Roadshow thì banner, băng rôn cũng quan trọng. Chúng ta cần phải có kế hoạch thiết kế, in ấn làm cho cho thu hút, sáng tạo, đánh trúng tâm lý khách hàng.

Do đó, chúng ta cần phải có kế hoạch từ việc thiết kế, kiểm tra bản in, in ấn. Vì nếu nó đẹp mắt, sáng tạo thì sẽ đạt được hiệu quả truyền thông rất lớn.

Lên kế hoạch về lộ trình di chuyển

Đây chỉ là yếu tố nhỏ, nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của kế hoạch chạy Roadshow. Do đó, chúng ta cần phải có kế hoạch về lộ trình di chuyển. Cần chọn các tuyến phố lớn, nhiều người đi lại.

Thiết kế lộ trình phù hợp với loại phương tiện để tránh xảy ra tình trạng loãng chương trình cũng như gây mệt cho các thành viên. Tránh các con đường thường xảy ra ùn tắc giao thông vì gây cản trở giao thông.

Xin giấy phép

Với hoạt động chạy Roadshow cần phải có giấy phép từ Sở Văn hóa Thông tin. Không thể tự ý thực hiện, vì sẽ bị phạt, ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình của bạn. Do đó, khi thực hiện chúng ta cần lên kế hoạch về việc xin giấy phép.

Sắp xếp nhân sự

Nhân sự cho chương trình chạy roadshow đó là một tập thể. Do đó, cần phải lên kế hoạch cụ thể như thế nào, có kế hoạch thay thế. Để nếu trong khi chạy chương trình một người gặp vấn đề gì thì có thể thay thế ngay.

Cần phải sắp xếp người người điều hành, quản lý roadshow. Vì trong những quãng đường có thể gặp đèn đỏ, hoặc sự cố gì đoàn có thể bị tách ra. Vậy nên người điều hành sẽ trực tiếp kiểm soát tốc độ từng xe, xử lý phát sinh trên đường.

Có thể nói rằng, kế hoạch chạy Roadshow chi tiết từ A tới Z là một điều quan trọng cho bất cứ chương trình Roadshow nào. Nó cũng không quá khó, nhưng triển khai cho hiệu quả thì lại không dễ.

Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn các đơn vị tổ chức Roadshow chuyên nghiệp, uy tín như Flatworld. Với kinh nghiệm thực tế, đội ngũ nhân viên sáng tạo, nhiệt tình và chuyên nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ chạy Roadshow chuyên nghiệp.

Tư vấn kế hoạch chạy Roadshow chi tiết từ A tới Z. Đảm bảo cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, hiệu quả cao, chi phí hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945678903