Hiện nay, sự kiện là một trong những hoạt động không thể thiếu của mỗi công ty, tổ chức. Mỗi sự kiện sẽ có mục đích, tính chất, đối tượng và quy mô khác nhau. Do đó, hàng loạt các Event Agency ra đời giúp hỗ trợ các sự kiện diễn ra thành công và chuyên nghiệp hơn.

Mặc dù tại Việt Nam, các Event Agency có nhiều cơ hội để phát triển. Tuy nhiên, cũng còn tồn tại nhiều thách thức và khó khăn. Do đó, không phải Event Agency nào cũng đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, kinh nghiệm.

Event Angecy in Vietnam - Flat World Agency
Event Angecy in Vietnam – Flat World Agency

Vậy những cơ hội và thách thức của các Event Agency là gì? Nội dung bài viết dưới đây sẽ có những chia sẻ thú vị về vấn đề này.

1. Cơ hội và thách thức của Event Agency tại Việt Nam

Việt Nam có 63 tỉnh, thành phố với hàng trăm doanh nghiệp, mỗi năm sẽ có hàng triệu sự kiện lớn nhỏ. Trong bối cảnh đất nước hội nhập, thị trường mở rộng, nhu cầu tổ chức sự kiện dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao. Do đó, tổ chức sự kiện là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng của các doanh nghiệp.

Trước bối cảnh đó, hiện nay nước ta có hàng trăm Event Agency cung cấp dịch vụ tổ chức kiện chuyên nghiệp và các Event Agency hoạt động không chuyên khác. Con số này mới chỉ chiếm khoảng 8,3% trong tổng số các công ty về truyền thông và quảng cáo.

Mặc dù có cơ hội “béo bở” đó, nhưng Event Agency ở nước ta còn gặp nhiều thử thách, bất cập. Theo đó, các Event Agency thực hiện chuyên nghiệp rất thiếu và yếu. Thay vào đó, các công ty tổ chức sự kiện chỉ hoạt động “mạnh ai nấy làm” và không có nội lực.

Event Agency chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, hoạt động cung ứng tổ chức kiện chưa hình thành một ngành dịch vụ độc lập. Thay vào đó, các Event Agency thường kết hợp thực hiện như khách sạn, các trung tâm hội nghị, các công ty quảng cáo lớn… Điều này đòi hỏi các Event Agency phải đầu tư rất nhiều, đặc biệt là các thiết bị máy móc hiện đại phục vụ hội nghị, hội thảo. Tuy nhiên, đây lại đang là điểm yếu của hầu hết các công ty tổ chức sự kiện tại Việt Nam, nhất là các công ty vừa và nhỏ. 

Các công ty này không đầu tư nên không chủ động được máy móc, chủ yếu nhận đơn hàng theo quan hệ, thuê khách sạn, thuê các hạng mục lẻ như bàn ghế, thiết bị rồi chắp ghép lại thành sự kiện mà không có sự đầu tư bài bản.

Hơn nữa, tổ chức sự kiện yêu cầu người phù hợp hơn là kén chọn bằng cấp theo đúng chuyên ngành. Cụ thể, nhân sự tổ chức sự kiện đòi hỏi phải có khả năng tổ chức tốt, phân bố công việc cho mọi người rõ ràng và khả năng làm việc nhóm hiệu quả… Trong khi đó, nhiều Event Agency không chuyên lại không đáp ứng được vấn đề này.

Như vậy, Event Agency tại Việt Nam đang là lĩnh vực phát triển đầy tiềm năng, tuy nhiên cạnh tranh trong lĩnh vực này chưa thực sự gay gắt. Trong tương lai gần kinh tế xã hội phát triển, với sự hội nhập quốc tế sâu rộng trên nhiều lĩnh vực thì nhu cầu thị trường này là rất lớn, đòi hỏi những dịch vụ chất lượng cao. 

Vì vậy, các Event Agency cần cập nhật và đầu tư không chỉ các trang thiết bị hiện đại tiên tiến mà còn cả yếu tố con người để nâng cao sức cạnh tranh, đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

2. So sánh Event Agency Việt Nam và thế giới

Trên thế giới, tổ chức sự kiện là một ngành rất trẻ, mới chỉ thật sự bùng nổ từ cuối những năm 1980 cùng với sự phát triển của các ngành nghề liên quan như marketing, truyền thông và quảng cáo. Ở Việt Nam, ngành nghề này còn trẻ tuổi hơn nữa. Bởi mới chỉ 15 năm trở lại đây, tổ chức sự kiện mới bắt đầu được thừa nhận chính thức và có các công ty, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

Để so sánh giữa Event Agency tại Việt Nam và trên thế giới, có thể điểm qua một số vấn đề sau:

  • Các Event Agency trên thế giới được đánh giá chuyên nghiệp và bài bản. Do đó, thành công của sự kiện luôn được đảm bảo.
  • Trong khi đó, Event Agency tại Việt Nam có ưu điểm linh hoạt hơn trong quá trình lên ý tưởng, chủ đề, kịch bản. Nhờ đó, tại được sự mới mẻ, độc đáo cho mỗi sự kiện. Hơn nữa, giá thành cạnh tranh hơn.

Nếu đánh giá khách quan, mặc dù Event Agency tại Việt Nam sinh sau đẻ muộn nhưng đã nhanh chóng học hỏi và cập nhật xu hướng tổ chức sự kiện ở nước ngoài. Do đó, tại nước ta đã xuất hiện nhiều Event Agency chuyên nghiệp, phục vụ nhu cầu tổ chức sự kiện của các tổ chức, doanh nghiệp.

3. Flat World Agency – Event Agency chuyên nghiệp, uy tín

Nhắc đến Event Agency chuyên nghiệp, uy tín phải kể đến Flat World Agency. Trải gần 10 năm hoạt động, với sự cống hiến hết mình của đội ngũ nhân viên, sự tin yêu của đối tác, khách hàng, Flat World Agency hiện đang trở thành một trong những thương hiệu tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp nhất TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Flat World Agency là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc thông minh, sáng tạo, chu đáo, thân thiện. Đội ngũ chăm sóc khách hàng miễn phí, nhiệt tình tư vấn sẽ cho bạn trải nghiệm sự hoàn hảo từ những dịch vụ tốt nhất với mức giá cả cực kỳ cạnh tranh.

Không chỉ là đơn vị trực tiếp lên ý tưởng để có một chương trình hoàn hảo cho khách hàng, Flat World Agency còn trực tiếp chuẩn bị về đội ngũ nhân sự tổ chức sự kiện bao gồm: ca sĩ, khách mời, MC, PG, người mẫu, lễ tân… Đồng thời, cung cấp các trang thiết bị như âm thanh, ánh sáng hiện đại, góp phần tạo nên sự thành công của mỗi sự kiện.

Với sự tin tưởng của đông đảo khách hàng, Flat World Agency đã và đang nỗ lực từng ngày nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa, theo đúng tiêu chí đã đặt ra “chất lượng hàng đầu – lợi ích của khách hàng là trên hết”. Cũng như dành hết tâm huyết vào việc xây dựng ý tưởng độc đáo cho mỗi chương trình. 

Qua bài viết trên có thể thấy, Event Agency là một trong những ngành có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, để đáp ứng cơ hội này, buộc các Event Agency phải có chiến lược cụ thể, đẩy mạnh phát triển về nhân lực và vật lực. Có như vậy, mới có thể mang đến dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện trong nhiều năm qua, cùng nhiều ưu điểm về con người, trang thiết bị… Flat World Agency tự hào là Event Agency chuyên nghiệp, mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945678903