Chạy roadshow xe Bus làm cách nào hiệu quả

51 lượt xem    28/11/2020    Chưa được phân loại

Chạy roadshow, đặc biệt là roadshow xe bus chính là cách thức tuyệt vời để quảng bá hình ảnh và gia tăng mức độ ghi nhớ về sản phẩm, thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Quảng cáo roadshow sử dụng các loại phương tiện giao thông có tổ chức, với đội hình lưu động đông đảo trên đường phố nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Roadshow xe bus là gì?

Những thông điệp hình ảnh về chiến dịch quảng bá sản phẩm thương hiệu được phủ trên thân xe bus với diện tích bề mặt lớn cùng tầm nhìn thích hợp. Roadshow xe bus sẽ mang thông điệp của bạn đi khắp nơi, tạo nên những tấm biển quảng cáo di động nối tiếp nhau trên đường. Sự xuất hiện với tần suất dày đặc sẽ tạo được ấn tượng mạnh, khiến người nhìn dồn toàn bộ sự tập trung vào mẫu quảng cáo.

chay-roadshow-xe-bus

Tại các thành phố lớn ngày nay, có hàng ngàn chuyến xe bus lưu thông trên khắp các con đường, với lượng tương tác rất cao. Vì thế, chạy roadshow xe bus là một trong những hình thức được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay.

Cách chạy roadshow xe bus hiệu quả

Để chiến dịch diễn ra thành công và đạt lợi ích lớn nhất cho thương hiệu, doanh nghiệp cần có cách thức thực hiện tối ưu nhất, đúng quy trình và quy định của pháp luật.

Một số lưu ý quan trọng khi chạy roadshow xe bus:

Lựa chọn số lượng và tuyến xe phù hợp.

Doanh nghiệp cần xác định rõ khu vực thị trường mục tiêu mong muốn tăng nhận diện, để hình dung được lộ trình mong muốn từ đó lựa chọn được những tuyến xe bus phù hợp. Điều này giúp hình ảnh sản phẩm, thương hiệu tiếp cận được tối đa tới đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

chay-roadshow-xe-bus

Với một độ xe bus và các phương tiện tham gia giao thông nhiều như hiện nay, thì số lượng xe bus tham gia mỗi roadshow nên tối thiểu là 10 xe. Khi có được số lượng đủ nhiều mới đảm bảo được tần suất hình ảnh thương hiệu xuất hiện và lặp lại đủ để gây sự chú ý.

Thiết kế mẫu quảng cáo ấn tượng

Roadshow xe bus chỉ phát huy được hiểu quả khi có được một mẫu thiết kế quảng cáo sáng tạo và độc đáo.

chay-roadshow-xe-bus

Phần nội dung hình ảnh cần thể hiện rõ được thông điệp muốn truyền tải, với cách thiết kế sống động và dễ ghi nhớ cho người nhìn vì xe bus sẽ di chuyển liên tục.

Lựa chọn thời điểm phù hợp

Các chiến dịch roadshow xe bus có thể được triển khai hầu hết các thời điểm trong năm tùy theo lịch trình hoạt động của các tuyến xe.

chay-roadshow-xe-bus

Tuy nhiên, cần cân nhắc cách thức thực hiện vào các tháng mùa mưa, do roadshow xe bus là hình thức quảng cáo ngoài trời nên khi gặp mưa rất dễ làm hư hỏng các hình ảnh quảng cáo trên thân xe bus. Nếu thực hiện ở thời điểm này chuẩn bị đầy đủ các biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời.

Quản lý và giám sát các tuyến xe thực hiện

Vì các tuyến xe bus di chuyển liên tục sẽ gây ra khó khăn trong khâu quản lý và giám sát thực hiện. Nên thực hiện kiểm tra bất ngờ trong quá trình chạy roadshow xe bus. Để hạn chế được những thất thoát làm ảnh hưởng đến hiệu quả của cả chương trình.

Tuy hoạt động chạy roadshow xe bus mang lại hiệu quả cao nhưng cũng tiềm ẩn những hạn chế và khó khăn nhất định khi thực hiện. Các doanh nghiệp nên lựa chọn một đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đạt được thành công nhất cho chiến dịch, đồng thời tiết kiệm được khá nhiều chi phí thủ tục và các chi phí phát sinh không đáng có.

FLAT WORLD AGENCY luôn cập nhật nhiều cách thức chạy roadshow xe bus hiệu quả và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn rõ hơn về chi tiết chương trình.

Đánh giá bài viết