Chạy Roadshow là gì? Hình thức chạy Roadshow hiệu quả

123 lượt xem    28/07/2020    Chưa được phân loại

Chạy Roadshow là một hình thức marketing đã và đang được ưa chuộng. Nó mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy, chạy roadshow là gì ? hình thức chạy Roadshow nào hiệu quả. Cùng Flat World Agency tìm hiểu ngay nhé!

1. Chạy Roadshow là gì?

Chạy Roadshow là một phương thức quảng bá thương hiệu thông qua trình diễn lưu động trên mọi nẻo đường, với hình thức này tạo sự thu hút & tò mò với khách hàng ở ngoài đường phố.

Trong những năm gần đây, hình thức này khá phổ biến và được đánh giá là đạt hiệu quả rất tốt. Đặc biệt là với những thương hiệu có sản phẩm mới, muốn đẩy nhanh các sản phẩm của mình tiếp cận người tiêu dùng.

Có nhiều hình thức khác nhau để tiếp cận khách hàng khi mới ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới. So với các hình thức tổ chức sự kiện lễ ra mắt sản phẩm, lễ khai trương, phát sampling … thì tổ chức sự kiện roadshow cũng được lựa chọn, bởi đây là một hình thức tiếp cận khách hàng tạo được sự tò mò, hiếu kì, kích thích dễ để lại hình ảnh của thương hiệu.

Mục đích của hình thức Roadshow đó là:

  • Thu hút sự chú ý của khách hàng bởi sự đồng bộ từ: trang phục, phương tiện di chuyển, băng rôn,…
  • Giúp nhận diện thương hiệu một rõ nét, hiệu quả
  • Để lại những ấn tượng sâu sắc với khách hàng

2. Các hình thức tổ chức chạy Roadshow

Hiện nay, có nhiều hình thức tổ chức sự kiện Roadshow khác nhau. Vậy, có những hình thức tổ chức Roadshow nào, hình thức nào hiệu quả? Thực tế thì có 2 hình thức chạy roadshow đó là roadshow xe máy và roadshow xe đạp.

Chạy Roadshow xe đạp

Đây là hình thức chạy Roadshow sử dụng phương tiện là xe đạp. Nó được rất nhiều đơn vị lựa chọn bởi các ưu điểm như:

  • Tiết kiệm chi phí chạy marketing
  • Di chuyển chậm nên có thể để khách hàng nhận diện thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ dễ dàng
  • Bảo vệ môi trường

Tuy nhiên, hình thức chạy Roadshow bằng xe đạp này cũng còn tồn tại một nhược điểm. Đó chính là cần phải có các điểm tiếp sức, vì không thể đạp xe trong suốt quãng đường dài.

Chạy Roadshow xe máy

Đây cũng là hình thức tổ chức sự kiện Roadshow được sử dụng nhiều tại nhiều địa điểm khác nhau. Ưu điểm của hình thức Roadshow này đó là có thể quảng bá thương hiệu rộng rãi. Dễ dàng trong việc treo baner trong khi di chuyển. Không tốn nhiều sức khi chạy Roadshow. Tuy nhiên, với hình thức này thì thường tốn chi phí thực hiện hơn so với hình thức chạy bằng xe đạp.

Ngoài ra, thì còn có các hình thức chạy roadshow bằng xe ô tô, xe bus, xe tải, xe jeep,..tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Nhưng các hình thức này không phổ biến, vì nó khá tốn kém cũng như khâu tổ chức cũng phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều điều kiện khi tổ chức.

3. Tổ chức chạy Roadshow hiệu quả

Như đã nói ở trên, có nhiều hình thức chạy Roadshow khác nhau. Tuy nhiên hình thức chạy roadshow nào hiệu quả. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là tài chính và đơn vị tổ chức.

Để tổ chức sự kiện Roadshow đạt được hiệu quả chúng ta cần phải đưa ra được các kế hoạch tổ chức thật tốt. Và để làm được điều này chúng ta cần chú ý các điều sau:

Xác định mục tiêu mong muốn

Điều này giúp đơn vị tổ chức Roadshow đưa ra được lộ trình thực hiện. Khoanh vùng, xác định được địa điểm có nhiều khách hàng qua lại. Từ đó có thể giúp cho việc tổ chức Roadshow đạt được đúng mục đích đề ra.

Chọn thời gian

Không phải chạy Roadshow thì tổ chức lúc nào cũng được. Chúng ta cần lựa chọn được thời gian  thích hợp. Chọn các tuyến đường phù hợp. Vì chọn những đường vắng quá thì không thể đạt được mục đích quảng bá thương hiệu.

Chọn tuyến đường quá đông đúc, giờ cao điểm lại tắc đường gây khó chịu cho người xung quanh.

Lên kế hoạch tổ chức chạy Roadshow

Việc lên kế hoạch thực hiện giúp chúng ta nắm được mục tiêu và đưa ra các phương án xử lý phù hợp. Tron bản kế hoạch này cần lên được nội dung quảng cáo bắt mắt, sáng tạo và thu hút.

Ngoài ra, bản kế hoạch còn phải đưa ra các phương án dự phòng, để có thể xử lý tốt khi có các tình huống, sự cố xảy ra trong quá trình chạy Roadshow. Và dĩ nhiên hình thức chạy Roadshow hiệu quả cần phụ thuộc vào loại hình dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu của bạn. Yếu tố ngân sách cho dự án cũng ảnh hưởng đến điều này.

Để có thể tổ chức chạy Roadshow hiệu quả thì chúng ta cần phải có giấy phép. Và việc xin giấy phép để chạy Roadshow cũng khá lằng nhằng. Cũng như mất nhiều thời gian của đơn vị, nếu như bạn không có kinh nghiệm thực hiện.

Do đó, để có thể tổ chức sự kiện roadshow hiệu quả, tiết kiệm được thời gian, chi phí. Bạn cần phải có một đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Đừng lo, bạn có thể liên hệ ngay với Flat World Agency để được hỗ trợ.

Chúng tôi tự hào là đơn vị đồng hành trong việc chạy roadshow cũng như nhiều sự kiện khác cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sáng tạo, chuyên nghiệp. Sẽ mang đến cho bạn buổi tổ chức Roadshow đạt được nhiều hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

Đánh giá bài viết