Brand Activation (hay kích hoạt thương hiệu) là quá trình đưa thương hiệu đến gần với cuộc sống của người tiêu dùng, tăng sự tương tác và nhận diện thương hiệu thông qua các hoạt động trải nghiệm trực tiếp. Nhằm giúp thương hiệu xây dựng nên cộng đồng khách hàng gắn kết.

Brand Activation là cách để các doanh nghiệp chứng minh với khách hàng về những giá trị của sản phẩm dịch vụ mà họ mang đến. Đây cũng là cách để doanh nghiệp tương tác trực tiếp với người tiêu dùng và ngược lại.

Brand Activation không phải chỉ là chạy event, phát Sampling hay tài trợ… mà chính là tổng hợp tất cả các hoạt động trên tích hợp với nhau. Sử dụng Brand Activation giúp định vị thương hiệu rõ ràng và xây dựng mối quan hệ khách hàng bền vững.

Một số phương pháp Brand Activation hiệu quả

In-store Brand Activation (Kích hoạt thương hiệu tại điểm bán)

Đây chính là cách doanh nghiệp kể về câu chuyện thương hiệu tại điểm bán hàng của mình. Brand Activation hiệu quả giúp làm nổi bật sản phẩm, tăng cơ hội đưa sản phẩm đến gần hơn và xây dựng lòng tin với khách hàng.

Hình thức này liên quan đến các hoạt động về tổ chức các sự kiện In-house, như quà tặng miễn phí, chiết khấu, giảm giá trực tiếp…

Experiental Marketing (Tiếp thị trải nghiệm người dùng)

Hình thức này là một trong những phương pháp Brand Activation tốt và hiệu quả nhất giúp sản phẩm của thương hiệu tiếp cận và gắn bó hơn với người tiêu dùng.

Experiental Marketing cho phép khách hàng tự trực tiếp trải nghiệm, gián tiếp kích hoạt thương hiệu trong trí nhớ của họ.

Sampling Campaign (Chiến dịch trải nghiệm sản phẩm mẫu tại điểm bán)

Hình thức phát hành mẫu thử (Sampling) thúc đẩy người tiêu dùng thông qua trải nghiệm dùng thử sẽ trở nên yêu thích sản phẩm. Phương pháp này thường đơn giản và dễ thực hiện hơn nhưng thường hoạt động hiệu quả hơn.

Brand Activation mang lại đến cho khách hàng cảm giác được quan tâm và tôn trọng. Do người tiêu dùng không chỉ được thử sản phẩm miễn phí mà còn có thể có những nhận xét dánh giá chính xác và tích cực nhất về sản phẩm.

Doanh nghiệp nên lựa chọn địa điểm thực hiện Sampling Campaign tại những nơi tập trung số lượng dân cư dồi dào hoặc tại các event thu hút đông đảo người tham gia.

Hình thức tài trợ chương trình nhãn hàng

Hoạt động tài trợ là cách tốt nhất thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến cộng đồng, tạo giá trị cốt lõi tốt cho thương hiệu. Nên được đánh giá là một hình thức Brand Activation hiệu quả.

Doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình thông qua các chương trình giải trí có số lượng người theo dõi cao. Qua đó, gián tiếp giúp thương hiệu tiếp cận đến nhiều người hơn, thu hút được nhiều sự quan tâm hơn về sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, cần xem xét và cân nhắn kỹ các chương trình tài trợ có phù hợp với Brand của doanh nghiệp hay không, có thật sự tốt và mang lại hiệu quả cho thương hiệu hay không.

Một số lưu ý để có cách làm Brand Activation hiệu quả

Xác định rõ mục tiêu

Trong bất cứ hoạt động nào của Brand Activation cũng cần được xác định rõ mục tiêu quan trọng nhất quyết định sự thành công của chiến dịch.

Khi biết rõ điều doanh nghiệp muốn hướng đến sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn và thực hiện các hoạt động triển khai.

Thiết lập ngân sách rõ ràng

Doanh nghiệp tính toán và dự trù được ngân sách cụ thể cho toàn chiến dịch Brand Activation. Để có được sự chuẩn bị kịp thời và linh hoạt xử lý các vấn đề phát sinh.

Nếu doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có thể nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn của các đơn vị chuyên tổ chức Brand Activation uy tín.

Nhất quán trong hình ảnh

Các sản phẩm, ấn phẩm truyền thông liên quan đến hình ảnh thương hiệu cần có sự nhất quán để đem lại hiệu quả co nhất.

Tối ưu các phương tiện truyền thông xã hội

Khi được tối ưu một cách hiệu quả, phương tiện truyền thông xã hội chính là công cụ Brand Activation tạo được nhận thức về thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp.

Khi thương hiệu được hiện diện tích cực trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ gây được sự chú ý và lan truyền nhanh chóng. Trong lúc thực hiện các hoạt động Brand Activation, nên khuyến khích người tham gia chia sẻ thông tin về sự kiện lên các nền tảng social media để tạo được hiệu ứng tốt nhất.

Tận dụng các kênh PR

Ngày nay muốn được báo chí, truyền hình có những bài phỏng vấn hay kể về một câu chuyện chiến dịch Brand Activation nào đó đã không còn khó khăn.

Hãy tận dụng những kênh này nhằm tăng nhiều nhận xét tích cực về doanh nghiệp, sẽ giúp thương hiệu tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Khi được thực hiện đúng cách, Brand Activation sẽ tạo được thành công lớn cho thương hiệu. Thông qua việc trải nghiệm tích cực, sẽ tạo được mối liên kết gắn bó giữa khách hàng và thương hiệu. Từ đó tạo nên lợi thế cạnh tranh tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Với chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành event, FLAT WORLD AGENCY tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu về các hoạt động tổ chức Brand Activation.

Đồng thời chúng tôi cung cấp đa dạng và đầy đủ các gói dịch vụ đi kèm để đồng hành cùng các doanh nghiệp tổ chức Activation thành công nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945678903