Brand Activation cú hích cho hoạt động thương hiệu

56 lượt xem    26/10/2021    Chưa được phân loại

Brand Activation là gì? hoạt động brand Activation có vai trò thế nào trong các hình thức tiếp thị. Đây thực sự là thắc mắc mà không phải ai cũng biết. Cùng Flatworld tìm hiểu trong bài viết này!

Được xem là hình thức làm marketing khá thông dụng, brand Activation được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tận dụng. Có thể đến các thương hiệu nổi tiếng trong nước như Heniken, Tiger Beer, Ngân hàng TP Bank, Ngân hàng BIDV, …

Mặc dù khá phổ biến, hiệu quả của hoạt động Brand Activation này được đánh giá như một “cú hích” cho hoạt động thương hiệu. Cùng làm rõ vấn đề này ngay trong các phân tích sau đây.

1. Brand Activation “cú hích” cho hoạt động thương hiệu

Hoạt động Brand Activation là một phương thức tăng sự tương tác, nhận diện thương hiệu bằng các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang trong những ngày đầu phát triển.Thương hiệu của bạn vẫn đang là một mồi lửa âm ỉ. Chưa có nhiều người biết tới. Mà trong lĩnh vực kinh doanh, một thương hiệu chưa được biết đến, được ví như một thương hiệu “chết”. Và để thổi bùng lên “ngọn lửa” thương hiệu thì chúng ta phải tạo ra các cú hích, phải “kích hoạt” nó.

Dĩ nhiên là việc tổ chức hoạt động brand Activation không chỉ dành cho các thương hiệu mới. Mà với các thương hiệu cũ, nó còn giúp cho doanh nghiệp có thể củng cố lại vị thế của thương hiệu.

Brand Activation là một quá trình liên tục nhằm quảng bá, duy trì độ “hot” cho thương hiệu của bạn. Nếu như thương hiệu của bạn đang chìm trong sự “lạnh lẽo”. Thì Brand Activation là ngọn dầu đổ thêm vào, giúp cho ngọn lửa thương hiệu bùng cháy.

Thông qua hoạt động kích hoạt thương hiệu, khách hàng có thể hiểu rõ về thương hiệu. Tạo dựng sự tin tưởng, trung thành của khách hàng với sản phẩm dịch vụ của thương hiệu đó.

2. Các phương pháp để kích hoạt thương hiệu

Thị trường marketing ngày càng phát triển, do đó có rất nhiều các kênh, điểm chạm thương hiệu. Chúng ta có thể tổ chức các hoạt động kích hoạt thương hiệu ở nhiều vị trí như các siêu thị, cửa hàng, cổng trường học, cơ quan…

Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách linh hoạt để kết nối với nhóm khách hàng của mình. Một số phương pháp phải kể đến như:

Trải nghiệm

Đây là một trong những cách thức để kích hoạt thương hiệu rất tốt. Vì việc trải nghiệm thực tế mang đến cho khách hàng sự tin tưởng. Chính bản thân họ sẽ là người trải nghiệm, cảm nhận sản phẩm dịch vụ đó. Nên nó sẽ ghi lại một cách chân thật trong bộ não, khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu lâu hơn.

Thay vì các lời nói quảng cáo, tiếp thị, baner, thông cáo…tiến hành trong nhiều ngày, có thể gây ra sự khó chịu cho khách hàng. Do đó, hình thức trải nghiệm dành cho khách hàng là xu hướng được chú ý trong nhiều năm trở lại đây.

Tặng sản phẩm mẫu

Tặng các sản phẩm dùng thử cũng là một trong những cách rất hữu hiệu để giới thiệu và kích hoạt thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, khi chọn hình thức brand Activation này cần chú ý đến độ sáng tạo, thời gian.

Vì không phải khách hàng nào cũng thích được tặng sản phẩm mẫu, tặng đồ miễn phí.

Brand activation trong cửa hàng

Một cách thức để kích hoạt thương hiệu đó chính là dùng các event quảng bá bên trong các cửa hàng. Mặc dù nó cũng là một hình thức để trải nghiệm và tương tác với khách hàng. Những hình thức brand Activation trong cửa hàng lại mang lại cho bạn hiệu quả rất đáng kể.

Flat World Agency – công ty tổ chức activation chuyên nghiệp tại Việt Nam

3. Làm thế nào để Brand Activation trở thành một “cú hích” cho hoạt động thương hiệu?

 Có thể thấy rằng, hiện có nhiều kênh khác nhau để làm branding. Và chúng ta cũng không thể  phủ nhận tầm quan trọng của brand Activation trong việc kết nối khách hàng với thương hiệu.

Tuy nhiên, làm thế nào để Brand Activation trở thành một “cú hích” cho hoạt động thương hiệu thì bạn nên chú ý 3 điều sau:

Tính toán ngân sách

Ngân sách cho hoạt động activation là bao nhiêu, bạn sẽ chi bao nhiêu cho chiến dịch kích hoạt thương hiệu…Nó giúp cho bạn giảm bớt các chi phí không cần thiết cũng như đảm bảo hiệu quả.

Giả sử như bạn không có kinh nghiệm, có thể tham khảo sự tư vấn từ các bên Agency.

Xác định rõ mục đích

Bạn cần biết được mục đích của chiến dịch kích hoạt thương hiệu này là gì? Vì nó có thể giúp bạn hướng đến nhóm khách hàng chính xác, tổ chức hiệu quả ác hoạt động Activation phù hợp.

Thống nhất được kế hoạch

Các khâu và bộ phận liên quan cần phải có sự thống nhất. Ấn phẩm truyền thông như băng rôn, standee, banner…cần phải có sự thống nhất.

Rõ ràng, mục tiêu chính của hoạt động Brand Activation chính là tăng sự nhận diện thương hiệu, mở ra sự tương tác, kết nối giữa các nhóm khách hàng, tạo ra “sợi dây” liên kết giữa thương hiệu và khách hàng.

Khách hàng các tương tác nhiều thì thương hiệu càng ghi sâu trong trí nhớ của họ. Và mỗi khi cần họ sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu của bạn. Những trải nghiệm thực, cảm xúc cho buổi trải nghiệm đó chính là “sợi dây” để kết nối. Và đó chính là mục tiêu chính của Brand Activation với thương hiệu.

Cũng vì thế mà vì sao Brand Activation được ví như “cú hích” cho hoạt động thương hiệu.

Quý khách hàng muốn tổ chức các hoạt động Brand Activation thì hãy liên lạc ngay với Flat World Agency – công ty tổ chức Activation chuyên nghiệp

Đánh giá bài viết