Hoạt động Activation là chương trình marketing được các doanh nghiệp hay lựa chọn. Vậy, Activation là gì? tổ chức activation thế nào và nó có vai trò như thế nào với doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu ngay!

Activation vốn khá phổ biến trên thế giới, du nhập vào Việt Nam khá lâu tuy nhiên sự bùng nổ chỉ khoảng 8 năm trở lại đây. Có thể bạn đã từng thấy các hoạt động activation, nhưng chúng ta không biết tên gọi của chúng. Việc tìm hiểu hoạt động activation giúp chúng ta có thể định hướng và thực hiện một cách tốt nhất.

Activation là gì?

Mặc dù là hoạt động khá thông dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác activation là gì? Hiểu một cách đơn giản, activation là một chuỗi các hoạt động giống nhau. Nó diễn ra trong nhiều ngày, nhiều địa điểm khác nhau, nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, hình ảnh.

Có thể nói hoạt động activation là một cách để quảng bá sản phẩm, nằm trong lĩnh vực marketing sản phẩm. Nó đang được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước áp dụng.Và nhận được những hiệu quả đáng kể.

Sau các buổi tổ chức activation, chúng ta có thể rút kinh nghiệm và thực hiện tốt hơn cho những lần sau. Do đó, việc tổ chức activation sẽ mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm đầy đủ lần sau tốt hơn lần trước.

Việc tổ chức activation nghe chừng có vẻ dễ, nhưng không hề. Nó cũng tồn tại rất nhiều khó khăn như quy môn, số lượng địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức. Vì thế các nhà tổ chức activation cần có kế hoạch chu đáo.

Flat World Agency – công ty tổ chức activation chuyên nghiệp

Vai trò của hoạt động activation với doanh nghiệp

Tổ chức activation đều có mục đích trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Khi bạn mới thành lập công ty hoặc có một thương hiệu, sản phẩm mới ra đời. Lúc này khách hàng chưa biết nhiều đến thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn. Do đó, bạn cần phải có các chiến lược marketing làm sao đó để “kích hoạt” được thương hiệu, dịch vụ đó.

Dĩ nhiên là hoạt động activation không phải chỉ dành cho những thương hiệu mới. Các thương hiệu cũ, nhiều người biết đến. Họ vẫn thường xuyên tổ chức các hoạt động activation. Với mục đích để củng cố, làm mới hình ảnh.

Từ đó có thể giúp thay đổi nhận thức của khách hàng. Theo đó, vai trò của hoạt động activation với doanh nghiệp đó là:

  • Giúp doanh nghiệp thu thập data và opt –ins khách hàng
  • Có được các phản hồi của khách hàng ngay khi họ tương tác với thương hiệu
  • Tiếp cận được lượng khách hàng mới, khách hàng tiềm năng
  • Cung cố, làm mới thương hiệu trên thị trường
  • Giảm tối đa các chi phí quảng cáo truyền thống khác

Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng, vai trò của hoạt động activation với doanh nghiệp là rất lớn. Đây là một hình thức có sự lan tỏa nhanh. Chúng ta cần chuẩn bị thật tốt khi tổ chức hoạt động activation.

Từ khâu sản phẩm, chương trình, PG,…phải có như vậy thì việc tổ chức activation mới diễn ra thành công. Đạt được những hiệu quả truyền thông, marketing.

Phân biệt hoạt động activation và các hình thức marketing khác

Activation nằm trong lĩnh vực marketing. Vì thế, nó cũng có những nét tương đồng nhất định. Việc phân biệt được các hình thức marketing này giúp chúng ta có thể tổ chức hoạt động activation một cách có hiệu quả.

Activation và brand marketing

Xét tổng quát thì activation là một hoạt động của brand marketing. Tuy nhiên, tổ chức activation có hiệu quả lập tức. Giúp thay đổi, quảng bá hình ảnh thương hiệu. Còn brand marketing thì là một quá trình dài, nhiều hoạt động cụ thể khác.

Activation và Event

Event – sự kiện là việc tổ chức các sự kiện có sự tham gia của nhiều người. Gồm các dạng như hội nghị, ra mắt sản phẩm, nhạc hội, khai trương….Event chỉ diễn ra 1 lần còn các hoạt động activation diễn ra nhiều lần, có thể là chuỗi các hoạt động khác nhau.

Do đó, tổ chức event cần có độ chính xác, vì không có cơ hội sửa đổi. Nhưng hoạt động activation thì có thể rút kinh nghiệm được.

Activation và Experiential marketing

Experiential marketing – là hình thức giúp khách hàng đánh giá sản phẩm, dịch vụ. Còn đối với activation mang đến sự trải nghiệm để quảng bá thương hiệu đó. Từ đó làm tăng độ tin cậy cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Như vậy, dù bạn sử dụng loại hình marketing nào. Chúng ta cần biết rằng, hiệu quả của tổ chức các hoạt động activation không phải là mức tăng doanh số, mà mục đích chính của nó là tăng nhận thức về thương hiệu.

Chúng ta cần kết nối được cảm xúc, tâm trí của khách hàng. Làm cho khách hàng nhớ tới thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tổ chức activation và các loại hình kích hoạt thương hiệu khác đang khá phổ biến.

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ, có đủ đội ngũ, nhân lực & các trang thiết bị được việc tổ chức activation hiệu quả. Do đó, việc hợp tác với các đơn vị tổ chức activation chuyên nghiệp giúp cho việc đạt được hiệu quả, thành công.

Flat World Agency là một trong những đơn vị tổ chức Activation chuyên nghiệp. Được rất nhiều doanh nghiệp tin cậy, lựa chọn. Với các thế mạnh về bề dày kinh nghiệm, hệ thống ekip chuyên nghiệp, sáng tạo, chuyên môn cao.

Đến với dịch vụ tổ chức Activation của Flat World Agency, khách hàng sẽ được hỗ trợ cả về kịch bản, lên kế hoạch tổ chức chi tiết, trang thiết bị, thiết kế quầy bán hàng, cổng, thuê MC, PG, PB, truyền thông trước & sau…Đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình, xử lý chuyên nghiệp mọi tình huống phát sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *