Activation Booth là gì? Kinh nghiệm tổ chức Activation Booth hiệu quả

191 lượt xem    11/05/2021    Chưa được phân loại

Với những người làm Marketing chắc hẳn đã từng nghe đến Activation Booth. Không cần “chiêu trò” hay đầu tư nhiều kinh phí như các chiến dịch truyền thông khác. Activation booth giúp quảng cáo sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng hiệu quả, nhanh chóng.

Vậy Activation booth là gì? Làm thế nào để tổ chức Activation booth hiệu quả? Nội dung bài viết dưới đây FLAT WORLD AGENCY sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm “vàng” giúp doanh nghiệp tổ chức Activation booth hiệu quả, thành công.

Activation Booth là gì?

Activation Booth hay còn gọi là booth quảng cáo. Thông thường, Activation booth thường được đặt ở một mặt bằng, vị trí cố định và thiết kế tiện dụng.

Hay nói cách khác, Activation booth có thể là gian hàng, ki ốt nhỏ để quảng cáo, làm chương trình. Kết cấu của Booth quảng cáo bao gồm sampling, background, quầy tiếp tân, trò chơi… Nhằm thu hút khách hàng đến tham gia và giao lưu.

Activation booth được chia làm 2 loại gồm:

 • Booth di động: Được thiết kế nhỏ gọn để giúp việc di chuyển thuận tiện hơn. Thường được áp dụng ở các hội chợ, siêu thị hay quán tạp hóa. 
 • Booth cố định: Loại Booth này có kích thước lớn, được sử dụng trong các chương trình có quy mô lớn. Booth được thiết kế tỉ mỉ, chất liệu tốt.

Vì sao nên lựa chọn sử dụng Activation Booth?

Trong chiến lược Marketing, Activation Booth là một trong những giải pháp không thể thiếu. Bởi loại hình này mang đến rất nhiều lợi ích cho chiến lược quảng cáo bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

 • Đây là gian không mà doanh nghiệp có thể thỏa sức sắp xếp hàng vật dụng. Mục đích để làm nổi bật sản phẩm, truyền tải thông điệp của sản phẩm đến người tiêu dùng dễ dàng hơn.
 • Là “trợ thủ” đắc lực giúp gia tăng khác hàng mới, cũng như xây dựng sự tin tưởng của khách hàng hiện tại. Có thể khẳng định, Activation booth như “thỏi nam châm” giúp thu hút khách hàng vào sản phẩm, dịch vụ mới.
 • Activation Booth có thể tổ chức như một mini event. 
 • Boot quảng cáo còn được tổ chức dưới dạng bàn đổi quà để hỗ trợ chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng.

Làm sao để tổ chức Activation booth hiệu quả?

Nếu Activation Booth được chuẩn bị chu đáo, hoạt động tốt. Chắn chắn sẽ mang đến hiệu quả lớn trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng. Hình thức quảng cáo này sẽ giúp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn.

Chính vì thế, làm thế nào để tổ chức Activation Booth hiệu quả là mối quan tâm của nhiều công ty, doanh nghiệp.

Thực tế, tổ chức Booth quảng cáo là điều không phải dễ dàng. Muốn thành công, buộc bạn phải có kế hoạch cụ thể, chu đáo. Dưới đây là một số yếu tố các bạn cần quan tâm khi tổ chức Activation Booth.

 • Xác định địa điểm tổ chức: 

Địa điểm tổ chức Activation Booth nên ở trung tâm có không gian rộng lớn, sức chứa nhiều người. Cho phép tổ chức chương trình trong vài ngày như công viên, trung tâm thương mại… Đặc biệt, nơi tổ chức Booth cần có nhiều người qua lại để thu hút người xem.

Ngoài ra, công ty, doanh nghiệp cũng cần nhận định địa điểm tổ chức sẽ tiếp cận tới đối tượng nào. Nhờ đó, sẽ giúp rút ngắn khoảng cách tìm kiếm, việc lựa chọn địa điểm tổ chức nhanh chóng, phù hợp hơn. 

Ví dụ:

+ Tổ chức Activation Booth tại siêu thị: Đối tượng khách hàng chủ yếu là các bà nội trợ, nhân viên văn phòng.

+ Tổ chức Activation Booth tại trung tâm thương mại: Đối tượng khách hàng tiếp cận là những khách hàng trẻ, năng động, có thu nhập cao.

+ Tổ chức Activation Booth tại công viên, phố đi bộ: Thu hút nhiều đối tượng với độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau.

 • Công ty, doanh nghiệp cần phải xin giấy phép đầy đủ trước khi tổ chức sự kiện. 
 • Lên kế hoạch chi tiết, đầy đủ, khâu tổ chức cần lên timeline rõ ràng. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho từng đối tượng. 
 • Về nhân sự, cần có người quản lý để điều phối sự kiện, phân công công việc cho đội ngũ PG, PB và các nhân sự khác. Trong đó, đội ngũ PG, PB sẽ có nhiệm vụ tư vấn, tương tác với khách hàng để giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm. 
 • Cân đối ngân sách, có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính.
 • Lựa chọn đơn vị tổ chức Activation Booth uy tín. Điều này sẽ giúp việc tổ chức Activation Booth diễn ra hiệu quả, thành công hơn. Đặc biệt, với những doanh nghiệp mới, chưa có kinh nghiệm tổ chức Activation Booth thì việc hợp tác với công ty tổ chức sự kiện là điều vô cùng cần thiết. 

FLAT WORLD AGENCY – Đơn vị tổ chức Activation Booth hiệu quả

Có thể thấy, Activation Booth là giải pháp truyền thông có tiềm năng phát triển. Chính vì thế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn Activation Booth để tăng độ nhận diện thương hiệu trên thị trường.

FLAT WORLD AGENCY được biết đến là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các chiến dịch quảng cáo. Trong đó, tổ chức Activation Booth là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Chính vì thế, trong những năm qua, FLAT WORLD AGENCY là cái tên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi có nhu cầu tổ chức Activation Booth.

Hy vọng qua những thông tin trên đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ Activation Booth là gì? Làm thế nào để tổ chức Activation Booth hiệu quả, thành công?

Đến với FLAT WORLD AGENCY, chúng tôi cam kết mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho khách hàng, cam kết hiệu quả qua mỗi sự kiện. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.

5/5 - (4 đánh giá)