Sampling là cách cho khách hàng dùng thử sản phẩm. Thông qua việc dùng thử khách hàng sẽ có những phản hồi, đánh giá trực tiếp. Giúp doanh nghiệp vừa có thể quảng bá hình ảnh, vừa tiếp thị sản phẩm mới. Tổ chức sampling thường là miễn phí, nhưng làm sao đó để có thể giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, vui vẻ đón nhận.

Vì không đơn giản các gì miễn phí thì khách hàng đều thích. Dưới đây Flaworld Agency sẽ tư vấn cho bạn 5 cách cho khách hàng dùng thử sản phẩm chưa bao giờ cũ.

Sampling: mời cũng phải khéo

Nền kinh tế phát triển nhưng cũng kéo theo đó là nhiều vấn đề, khiến người tiêu dùng ngày càng thắt chặt chi tiêu. Do đó, việc tiếp thị sản phẩm cũng cần phải có nhiều “chiêu” để có thể thuyết phục họ mạnh dạn xuống tiền.

Dùng thử sản phẩm không còn quá xa lạ với thị trường Việt dù ở khu vực thành thị hay vùng nông thôn. Hình ảnh PG/PB đứng ở những quầy hàng bắt mắt mời ăn thử bánh, uống thử trà, hay dùng thử xúc xích, trái cây, thậm chí là mỹ phẩm…đã trở nên khá phổ biến.

Nhiều người cho rằng, dùng thử sản phẩm miễn phí thì ai cũng thích. Tuy nhiên, quan điểm này chỉ đúng khi loại hình tổ chức sampling mới du nhập, còn xa lạ với người dùng. Nhưng ngày nay, hình thức tổ chức sampling không còn xa lạ, thậm chí nhiều người còn từ chối khi được phát miễn phí các sản phẩm dùng thử. Nó cũng có nghĩa là không phải cứ được dùng thử miễn phí thì ai cũng thích. Điều này khiến các nhà làm marketing luôn phải sáng tạo, thay đổi các cách thức tổ chức sao cho phù hợp.

5 cách cho khách hàng dùng thử sản phẩm chưa bao giờ cũ

Giữa những thách thức này, khiến những người làm marketing cần phải thay đổi cách thức tổ chức, biến đổi những cái cũ trở nên mới mẻ để nâng cao hiệu quả dùng thử sản phẩm. Dưới đây là 5 cách cho khách hàng dùng thử sản phẩm chưa bao giờ cũ. Bạn có thể tham khảo ngay nhé!

1. Phát hàng dùng thử qua mạng xã hội

Không thể phủ nhận rằng mạng xã hội đang thực sự hiệu quả với thị trường trong nước. Những người làm marketing đang dần chuyển hướng sang việc sử dụng các mạng xã hội thay vì hình thức thông qua website thông thường.

Do đó, đây là một hình thức nhận dùng thử sản phẩm khá hiệu quả. Tiếp cận được đông đảo khách hàng tiềm năng. Sự bùng nổ của internet và các mạng xã hội khiến cho sampling online trở nên hiệu quả hơn.

Sự tương tác qua lại trên các mạng xã hội, giúp cho việc tổ chức sampling tiếp cận được đúng đối tượng và phổ rộng hơn rất nhiều so với hình thức sampling offline

2. Phát hàng dùng thử mẫu cá nhân

Với cách cho khách hàng dùng thử sản phẩm này, doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp các sản phẩm dùng thử đến tay khách hàng của mình. Với hình thức này, chúng được thực hiện ngay tại các cửa hàng hoặc gửi đến khách hàng thông qua các tệp khách hàng có sẵn.

Ví dụ như Redbull đã phát hàng mẫu cá nhân tại các sự kiện thể thao,lễ hội âm nhạc…hay Coca Cola tổ chức sampling đến khách hàng thông qua interactive billboards,…

Flat World Agency – giải pháp tổ chức sự kiện trọn gói cho doanh nghiệp

3. Tổ chức sampling thông qua marketing trực tiếp

Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng cách cho khách hàng dùng thử sản phẩm dựa vào việc gửi mẫu thử miễn phí thông qua các chiến dịch email marketing. Các mẫu thử có thể là các voucher giảm giá, thẻ ưu đãi, thẻ thành viên…

4. Tổ chức sampling kèm theo sản phẩm khác

Một trong những cách cho khách hàng dùng thử sản phẩm cũng được nhiều người lựa chọn đó là dùng thử sản phẩm kèm theo các sản phẩm khác. Bạn có thể đính kèm các mẫu thử khi khách hàng mua một sản phẩm nào đó của mình.

Ví dụ khi khách hàng mua nước hoa loại full-size thì có thể được tặng thêm 1 sản phẩm mini. Hoặc khi mua dầu gội được tặng thêm một mẫu thử sữa tắm cùng loại…Đây là một hình thức cho khách hàng dùng thử sản phẩm chưa bao giờ cũ, mà nó lại mang lại những hiệu quả vượt trội.

Bởi lẽ nó không khiến khách hàng của bạn phải rơi vào tình trạng gượng ép khi muốn đến và trải nghiệm mẫu thử miễn phí.

5. Biến sản phẩm dùng thử thành quà tặng

Với hình thức tổ chức sampling này, bạn có thể tặng khách hàng của mình những mẫu thử miễn phí khi họ mua sản phẩm bất kỳ nào của thương hiệu. Hoặc khi khách hàng mua sản phẩm với hóa đơn trị giá bao nhiêu thì có thể được nhận miễn phí sản phẩm dùng thử. Hoặc khi khách hàng mua online sản phẩm sẽ được tặng sản phẩm dùng thử….

Trên đây là 5 cách cho khách hàng dùng thử sản phẩm rất thông dụng. Nhưng nó không bao giờ cũ nếu như bạn biết cách tổ chức dùng thử sản phẩm linh hoạt. Việc tổ chức sampling không khó, nhưng nó cần phải có sự nhanh nhạy, khéo léo và sáng tạo.

Dừng quên liên hệ ngay với Flat World Agency để được hỗ trợ tư vấn miễn phí dịch vụ tổ chức sampling, dùng thử sản phẩm nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0945678903